Các ký hiệu đèn cảnh báo trên ô tô phổ biến

Các ký hiệu đèn cảnh báo trên ô tô phổ biến

AutoWash
0

Ô tô có cách giao tiếp “gián tiếp” với chủ nhân của chúng. Có thể có âm thanh, hoặc thậm chí là mùi, để cho biết có điều gì đó không ổn, nhưng đôi khi xe chỉ kêu lên khi có đèn cảnh báo . Trong những tình huống này, tốt nhất bạn không nên phớt lờ những gì xe đang nói với bạn, vì nhiều biểu tượng nhỏ dễ thương sáng lên trên bảng điều khiển của bạn là dấu hiệu của một số vấn đề cùng một lúc.

Tất cả chúng có nghĩa là gì? Bạn có thể lái xe trong bao lâu khi ký hiệu đèn cảnh báo trên oto phát sáng? Các chuyên gia AutoWash Team đã gặp phải nhiều vấn đề về ô tô hơn nhiều người sẽ gặp trong đời, và luôn sẵn sàng giúp làm sáng tỏ những điều trên . Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của ánh sáng, thời điểm bạn có thể nhìn thấy chúng và những điều cần làm với chúng khi bạn nhìn thấy chúng.

Ý nghĩa ký hiệu đèn cảnh báo trên ô tô

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số đèn cảnh báo phổ biến nhất mà bạn có thể thấy trong cụm đồng hồ đo của xe. Không phải tất cả đều nghiêm trọng và một số chỉ được chiếu sáng khi các chức năng khác nhau của xe đang được sử dụng.

 1. Đèn áp suất dầu

Bạn có thể thấy đèn cảnh báo áp suất dầu, trông giống như một chai thần đèn, khi không có đủ áp suất dầu trong hệ thống hoặc nếu mức dầu thấp.

 1. Đèn cảnh báo áp suất lốp

Đèn cảnh báo áp suất lốp xuất hiện khi một hoặc nhiều lốp của ô tô bị bơm quá căng hoặc non.

 1. Cảnh báo nhiệt độ động cơ

Nếu động cơ của bạn quá nóng, bạn có thể thấy đèn cảnh báo nhiệt độ. Đừng bỏ qua điều này, vì nó có thể dẫn đến hư hỏng nặng cho chính động cơ.

 1. Đèn kiểm soát lực kéo

Nếu các máy tính trên xe cảm nhận được rằng một bánh đang quay nhanh hơn những bánh khác, nó sẽ cảnh báo cho bạn biết rằng nó phát hiện ra một vết trượt thông qua Đèn kiểm soát lực kéo .

 1. Đèn báo phanh chống bó cứng

Hệ thống chống bó cứng phanh của xe có thể làm xuất hiện đèn cảnh báo nếu nó đang hoạt động hoặc nếu có vấn đề với hệ thống phanh. Một số xe sử dụng đèn này để cảnh báo người lái xe về mức dầu phanh thấp.

 1. Kiểm soát lực kéo trục trặc

Nếu đèn kiểm soát độ bám đường vẫn sáng sau khi xảy ra sự cố trượt bánh, hệ thống có thể bị trục trặc và cần thợ cơ khí kiểm tra.

 1. Cảnh báo động cơ (Đèn kiểm tra động cơ)

Đèn báo kiểm tra động cơ có thể có ý nghĩa bất cứ điều gì từ nắp xăng lỏng đến hỏng động cơ nghiêm trọng. Tốt nhất nên kiểm tra đèn cảnh báo khi bạn nhìn thấy nó, đặc biệt nếu nó trùng với các dấu hiệu cảnh báo khác từ xe của bạn. Máy quét OBDII cực kỳ hữu ích cho việc này.

 1. Cảnh báo pin

Đèn báo pin có nghĩa là mức sạc của pin sắp hết hoặc pin không nhận được mức sạc chính xác khi xe đang chạy.

 1. Chỉ báo nhiên liệu thấp

Đèn báo nhiên liệu yếu cho bạn biết rằng xe sắp hết nhiên liệu. Một số xe có thể di chuyển trong vài dặm sau khi ánh sáng nhiên liệu đi vào, nhưng tốt nhất là không để kiểm tra các giới hạn. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết các chi tiết cụ thể về chiếc xe của riêng bạn.

 1. Nhắc nhở thắt dây an toàn

Nếu một hoặc nhiều hành khách trên xe của bạn không thắt dây an toàn, bạn có thể sẽ bị xe hét lên thông qua đèn cảnh báo nhắc nhở thắt dây an toàn và tiếng còi đi kèm

 1. Đèn báo sương mù

Khi đèn sương mù của xe bạn bật, một đèn nhỏ màu xanh lục có hai vạch xuyên qua có thể xuất hiện để cho biết rằng có thêm đèn đang được sử dụng.

 1. Chỉ báo chất lỏng máy giặt

Trong nhiều loại xe mới, bình chứa chất lỏng của máy giặt có chứa một cảm biến có thể làm cho đèn sáng khi mức chất lỏng xuống thấp.

 1. Giới hạn tốc độ

Hầu hết các loại xe đều có bộ hạn chế điện tử để ngăn người lái lái xe quá tốc độ nhất định. Khi đạt đến giới hạn, đèn có thể sáng trên gạch ngang để cho biết hành động đó.

 1. Chế độ mùa đông

Nếu xe của bạn có chế độ tuyết hoặc mùa đông, xe có thể sử dụng một bông tuyết nhỏ hoặc từ “TUYẾT” làm đèn cảnh báo được chiếu sáng.

Đèn cảnh báo trên ô tô hoạt động như thế nào?

Xe của bạn có một máy tính tích hợp, được gọi là bộ điều khiển điện tử hoặc ECU. Máy tính này sử dụng các cảm biến đặt trên khắp xe để đọc và kiểm soát mọi thứ, từ dòng nhiên liệu đến đèn pha tự động ở một số loại xe. Nếu máy tính phát hiện sự cố với một hoặc nhiều hệ thống trên xe, nó sẽ sử dụng đèn hoặc biểu tượng cảnh báo nằm trong cụm đồng hồ của xe để cảnh báo cho người lái biết sự cố.

Thuật ngữ khác liên quan đến đèn cảnh báo trên ô tô

 • Cụm đồng hồ

Cụm đồng hồ đo còn có thể được gọi là trung tâm thông tin người lái. Nó chứa đồng hồ tốc độ, máy đo tốc độ, đồng hồ đo quãng đường và mọi đồng hồ đo khác mà xe của bạn có. Đây cũng là nơi hiển thị đèn cảnh báo và các thông tin quan trọng khác của xe để người lái không bỏ sót.

 • ECU

Nhiều bộ phận của các phương tiện hiện đại được điều khiển bởi một ECU, hoặc bộ điều khiển điện tử. Về cơ bản, nó là một máy tính hoặc một loạt máy tính theo dõi tình trạng của chiếc xe và thực hiện các thay đổi để đảm bảo nó hoạt động bình thường.

 • OBDII

OBDII đề cập đến hệ thống chẩn đoán trên xe. Kết hợp với ECU, hệ thống OBDII tạo ra các mã cho biết khi xe xảy ra sự cố. Sau đó, chủ sở hữu hoặc kỹ thuật viên có thể “đọc” những mã đó bằng thiết bị OBDII, thiết bị này sẽ cho họ biết bộ phận cần chú ý của xe.

Câu hỏi của bạn, câu trả lời của chúng tôi về đèn cảnh báo trên ô tô

Câu hỏi 1: Tôi đã khắc phục được sự cố trên xe của mình. Làm cách nào để tắt đèn cảnh báo?

Điều này sẽ phụ thuộc vào loại xe bạn sở hữu. Một số cho phép tắt đèn bằng cách thực hiện một loạt các hành động bên trong xe, chẳng hạn như bật và tắt hệ thống điện hoặc bằng cách nhấn một chuỗi các nút nhất định. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn.

Câu hỏi 2: Đèn Cảnh Báo Trên Ô Tô Nào Là Nghiêm Trọng Nhất?

Bất kỳ đèn cảnh báo nào cũng có thể nghiêm trọng nếu bạn bỏ qua nó. Hãy nhớ rằng một số đèn, chẳng hạn như đèn kiểm tra động cơ, sẽ nghiêm trọng hơn nếu chúng được nhìn thấy cùng với các triệu chứng khác, chẳng hạn như tiếng ồn hoặc mùi. Bạn nên kiểm tra các đèn cảnh báo để ngăn chặn sự cố nghiêm trọng xảy ra.

Câu hỏi 3: Tôi nghĩ rằng đèn cảnh báo của tôi đang bị trục trặc. Tôi có thể làm gì?

Cách tốt nhất để phát hiện và khắc phục các sự cố với đèn cảnh báo hoặc chẩn đoán trên xe của bạn là đưa nó đến thợ cơ khí. Các chuyên gia có thể cho bạn biết nếu có sự cố thực sự hoặc chỉ có trục trặc với chính đèn cảnh báo. Tốt nhất bạn nên biết sự thật hơn là phỏng đoán về điều gì đó có thể phát triển thành một vấn đề lớn hơn theo thời gian.

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021Hệ thống kiểm soát hơi xăng EVAP bị rò rỉ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *