Có nên sơn phủ gầm xe ô tô hay không?

Có nên sơn phủ gầm xe ô tô hay không?

Minh Khoa
0

Có nên sơn phủ gầm xe ô tô hay không là thắc mắc của nhiều người đang sở hữu xe ô tô. Vì bất cứ vật gì khi trải qua thời gian dài sử dụng cũng sẽ không tránh được việc bị hao mòn và hư tổn.

Trong bài viết dưới đây Autowash sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cấu tạo gầm xe cũng như một số điều bạn nên biết về việc sơn phủ cho gầm xe ô tô của mình.

Cấu tạo của gầm xe

Gầm xe là bộ phận quan trọng đối với mỗi một chiếc xe ô tô. Đây là bộ phận nền tảng và có ảnh hưởng đến kết cấu toàn thể chiếc xe cũng như khả năng vận hành của xe.

Và tuy theo chức năng của mỗi loại xe mà cấu tạo của gầm xe sẽ phù hợp với mục đích di chuyển.

Các loại gầm ô tô:

  • Gầm ô tô hình thang
  • Gầm ô tô liền khối
  • Gầm ô tô hình rỗng
  • Gầm ô tô hình xương sống

Có nên sơn phủ gầm xe ô tô hay không?

Với đặc điểm về khí hậu ở Việt Nam là nhiệt đới ẩm, nhiệt độ thay đổi liên tục lại có nhiều bụi bẩn. Khi di chuyển thì gầm xe sẽ là nơi tiếp xúc gần với mặt đường. Nên sẽ không tránh khỏi việc bị bám bẩn.

Chưa kể nếu như bạn di chuyển trên những con đường có địa hình không tốt, không bằng phẳng thì gầm xe sẽ là vùng bị ảnh hưởng.

Để thời gian dài không bảo vệ và chăm sóc gầm xe sẽ khiến cho gầm xe dần dần bị hư hại
Để thời gian dài không bảo vệ và chăm sóc gầm xe sẽ khiến cho gầm xe dần dần bị hư hại

Cứ như vậy trong thời gian dài thì bụi bẩn bám lâu ngày, hơi ẩm trong không khí sẽ làm cho gầm xe bị rỉ. từ những vết nhỏ sẽ lan ra và dần dần gầm xe của bạn sẽ bị hư hại. Như vậy, việc có nên sơn phủ gầm xe không thì hoàn toàn là nên.

Việc sơn phủ gầm xe ô tô vừa là lớp sơn bảo vệ xe, giúp chống rỉ sét và tránh hiện tượng bị oxi hóa, ăn mòn.

Nếu chỉ với việc rửa xe, vệ sinh thôi là chưa đủ để bảo vệ gầm xe của bạn. Vì những vết trầy xước dưới gầm xe hay những tạp chất gây rỉ sét đang bám vào gầm xe sẽ rất khó để loại bỏ.

Do đó mà lớp sơn phủ gầm xe đóng vai trò quan trọng không chỉ bảo vệ gầm xe mà còn giúp bạn bảo vệ túi tiền, tiết kiệm được kha khá chi phí bảo dưỡng và sửa chữa.

Tác dụng của sơn phủ gầm xe ô tô

Thành phần lớp sơn phủ gầm xe có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa và chống ăn mòn cao. Đồng thời trong sơn phủ còn chứa thành phần gốc nhựa dẻo cùng cao su giúp tạo tính đàn hồi cho lớp sơn.

Do đó mà việc sơn phủ gầm sẽ tạo ra lá chắn bảo vệ gầm xe và khắc phục được những khuyết điểm mà bình thường bạn sẽ không nghĩ tới.

Cụ thể:

Đầu tiên là tác dụng chống gỉ, khả năng che phủ của lớp sơn cao giúp ngăn chặn những nhân tố như độ ẩm, hơi nước, bụi bẩn không thể nào bám và len lỏi vào bên trong. Nhờ đó mà giảm được việc các bộ phận kim loại bị gỉ.

Có nên sơn phủ gầm xe hay không?
Có nên sơn phủ gầm xe hay không?

Tiếp đến lớp sơn chống phủ đóng vai trò như chiếc áo choàng bảo vệ cho lớp gầm xe, phủ bên ngoài lớp sơn xe. Và bạn cũng không phải lo lắng nhiều về vấn đề những bộ phận kim loại sẽ bị ăn mòn nữa.

Không chỉ thế, lớp sơn phủ này còn bảo vệ gầm xe khỏi những va đập do sỏi đá gặp phải trên đường. Tránh làm hỏng gầm xe và tạo cơ hội cho những tác nhân khác gây hại cho gầm xe.

Điều mà bạn có thể không nghĩ đến, lớp sơn phủ gầm còn có tác dụng làm giảm tiếng ổn nhờ dạng hạt nhám, tạo cho bạn không gian yên tĩnh khi lái xe và có thể quan sát được đường đi.

Nhờ những tác dụng trên thì lớp sơn còn có công hiệu giúp bảo đảm thẩm mỹ cho bề mặt gầm xe. Từ đây bạn sẽ không phải lo về việc gầm xe sẽ chịu tác động ngoại lực và bị biến dạng nữa.

Hơn nữa, phủ lớp sơn cho gầm xe của xế yêu nhà bạn thì công việc lúc vệ sinh và bảo dưỡng xe sẽ trở nên dễ dàng hơn.

CÓ NÊN SƠN PHỦ GẦM XE – SƠN PHỦ GẦM Ô TÔ Ở ĐÂU UY TÍN?

>> Tham khảo ngay dịch vụ sơn phủ gầm ô tô – Trung tâm chăm sóc ô tô Autowash

Những lưu ý để bảo vệ gầm xe

Với những chia sẻ trên thì bạn hẳn đã nhận ra được tầm quan trọng của gầm xe nhà bạn như thế nào rồi phải không.

Nên kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ
Nên kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ

Vậy nên trong quá trình mà bạn sử dụng, bạn hãy nên thường xuyên đưa xe đi kiểm tra và chăm sóc định kỳ.

Nhất là những lúc mà bạn di chuyển xe trong thời tiết mưa gió, đi qua những đoạn đường không mấy bằng phẳng hoặc là có tình trạng ngập úng xảy ra.

Có như vậy thì bạn mới có thể phát hiện ra những lỗi nhỏ mà bình thường sẽ không thấy được để có thể giải quyết kịp thời.

Hi vọng với những thông tin trên thì bạn có thể tìm ra câu trả lời cho mình rằng có nên sơn phủ gầm xe ô tô hay không rồi nhé. Và hãy nhớ kiểm tra và để ý thường xuyên, nếu có tiếng động lạ hay bất thường phát ra thì hãy mang xe đến những chỗ uy tín để kiểm tra và sửa chữa kịp thời nhé.

Có nên vệ sinh khoang máy oto hay không?Nên làm dịch vụ vệ sinh nội thất xe hơi tại nhà không?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *