Cách giữ tuổi thọ pin xe ô tô điện Tesla

Cách giữ tuổi thọ pin xe ô tô điện Tesla

AutoWash
1

Xe ô tô điện ngày càng trở nên phổ biến trên đường. Và cũng giống như ô tô chạy bằng xăng, chủ sở hữu xe ô tô điện muốn tăng hiệu suất hoạt động của xe để giảm chi phí hàng tháng. Chủ sở hữu xe điện Tesla cũng không khác. 

Để tận dụng tối đa pin Tesla, bạn cần biết điều gì ảnh hưởng đến tuổi thọ, tốc độ sạc và những yếu tố khác. Các chuyên gia có kinh nghiệm của AutoWash đã tổng hợp hướng dẫn hoàn hảo cho món đồ chơi mới sáng bóng siêu sang của bạn. Sau đây, hãy tìm hiểu cách để có được tuổi thọ pin Tesla tốt nhất có thể.

Điều gì ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của Tesla?

Đó là một câu hỏi của những người đam mê và yêu thích xe Tesla, và may mắn thay, chúng tôi có câu trả lời cho các bạn: rất nhiều chi tiết. Thời tiết, khí hậu, cách bạn lái xe, tần suất sạc nhiều hay ít và loại bộ sạc bạn sử dụng đều có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn. Tuy nhiên, một biến rất quan trọng mà bạn không thể kiểm soát được là pin có được lắp đúng cách với nhau hay không. 

Một số xe Teslas, cũng như các xe ô tô điện khác, đã gặp vấn đề về chất lượng chế tạo pin khiến bộ pin của họ không hoạt động được. Tesla , Mercedes, GM và thậm chí cả Porsche đều đã buộc phải thu hồi và thay thế một số gói do quy trình sản xuất không nhất quán. 

Điều gì ảnh hưởng đến tốc độ sạc của Tesla?

Cần biết chính xác điều gì ảnh hưởng đến tốc độ sạc của Tesla? Tuyệt quá! Car Bibles đã xem xét toàn diện chủ đề đó trong hướng dẫn của chúng tôi, Mất bao lâu để sạc một chiếc Tesla ?

Bạn có thể làm gì để tăng tuổi thọ pin của mình?

Bạn kiểm soát số phận của mình và tuổi thọ ắc quy ô tô Tesla của bạn. Đây là cách bạn có thể kéo dài tuổi thọ của nó.

  • Bảo trì thường xuyên

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tuổi thọ chiếc xe của bạn chính là bạn, người ngồi sau vô lăng. Việc tuân theo lịch trình bảo dưỡng của ô tô, ngay cả một chiếc ô tô điện có ít lỗi xảy ra hơn một chiếc ô tô chạy bằng động cơ đốt trong (ICE), là điều hoàn toàn quan trọng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang theo dõi nó đến bức thư. Thường xuyên vệ sinh khoang máy xe ô tô điện là cần thiết nhé! 

  • Đừng lái xe theo cảm tính

Nếu bạn lái xe như các tay đua Scott Dixon, Tanner Foust hoặc Bubba Wallace, bạn chắc chắn sẽ làm cạn kiệt vòng đời của ô tô và pin của mình. Việc tăng ga thường xuyên, phanh gấp và chuyển hướng gây ấn tượng không tốt cho bất kỳ bộ phận nào bên ngoài xe đua. 

  • Luôn sạc Tesla của bạn, nhưng không sạc đầy 100%

Điều dễ dàng nhất để làm là giữ cho Tesla của bạn luôn được sạc, ấm và duy trì một cách vui vẻ. Cắm nó vào mỗi đêm và bạn sẽ được vàng, nhưng chỉ đặt mức sạc ở mức 90% để kéo dài tuổi thọ của pin. Sạc đầy pin có thể dẫn đến tình trạng xuống cấp sớm. 

Bảng chú giải thuật ngữ của xe ô tô điện

Giáo dục bản thân dưới đây!

  • Hybrid

Nói một cách đơn giản, xe hybrid là loại xe sử dụng cả năng lượng xăng và điện để vận hành. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng động cơ xăng / máy phát điện mở rộng phạm vi và / hoặc một bộ pin. 

  • EV

EV, hay xe điện, là loại chỉ chạy bằng năng lượng pin. Nó không thu được bất kỳ năng lượng nào trực tiếp từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch. 

  • MPGe

MPGe là viết tắt của cụm từ “tương đương dặm trên gallon” và dùng để chỉ hiệu suất năng lượng của xe hybrid hoặc xe chạy hoàn toàn bằng điện trên một quãng đường trung bình giống như cách mà MPG đề cập đến hiệu suất của động cơ xăng trên một quãng đường trung bình. 

  • kWh

kWH là viết tắt của kilo-watt trên giờ và dùng để chỉ công suất tối đa của pin xe điện. Ở một số nơi trên thế giới, nó cũng có thể dùng để chỉ sản lượng điện của động cơ, kể cả động cơ chạy bằng xăng hoặc dầu diesel. 

Câu hỏi thường gặp (FAQ) về tuổi thọ pin Tesla

Câu hỏi nóng bỏng của bạn đã trả lời

Câu hỏi 1: Tesla có thể đi được bao xa với một lần sạc với tốc độ 70 dặm / giờ?

Điều đó sẽ phụ thuộc vào thời tiết, nhiệt độ môi trường xung quanh, mức độ bạn đã nạp vào Tesla, loại mặt đường, v.v. Nói cách khác, nó phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh của bạn.

Câu hỏi 2: Ai là người chế tạo pin cho Tesla?

Panasonic, LG ChemLTD và Contemporary Amperex Technology Ltd.

Câu hỏi 3: Pin Tesla có bị mất điện khi không sử dụng?

A: Vâng! Tất cả các loại pin đều mất khả năng sạc điện theo thời gian, ngay cả khi không được sử dụng. 

Câu hỏi 4: Bạn có nên sạc Tesla mỗi đêm không?

Có, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đặt mức phí tối đa chỉ 90 phần trăm như đã đề cập ở trên.

Thay lốp xe ô tô bao nhiêu tiền? Bảng giá lốp xe ô tô 2023Đèn VSC trên ô tô của bạn có ý nghĩa gì?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comments

  • Reply Diep cao 19/06/2021 at 1:24 Chiều

    Sử dụng xe Tesla chạy Uber có được không?