Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô

Dán Phim Cách Nhiệt

Dịch Vụ Dán Film Cách Nhiệt Uy Tín

Dán phim cách nhiệt ô tô là một cách làm giúp loại bỏ tia cực tím, hạn chế nhiệt từ ánh sáng mặt trời, qua đó bảo vệ sức khỏe người ngồi trong xe. Đặc biệt, dán phim cách nhiệt còn có những công dụng khác. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật những thứ có liên quan đến dán phim cách nhiệt ô tô – một trong những phụ kiện ô tô – dịch vụ chăm sóc ô tô cần thực hiện ngay khi mua xe.

Dán phim cách nhiệt ô tô là gì?

Để hiểu rõ về các đặc điểm, công dụng và ưu nhược điểm của phim cách nhiệt xe ô tô. Đầu tiên bạn cần hiểu rõ phim cách nhiệt là gì.

Phim cách nhiệt là gì?

Phim cách nhiệt là một loại tấm polyester sử dụng kết hợp các công nghệ bao gồm:

 • Công nghệ men gốm
 • Công nghệ lọc quang phổ hồng ngoại
 • Công nghệ cắt tia hồng ngoại
 • Công nghệ phún xạ
 • Công nghệ tráng phủ kim loại.

Sau đó kết hợp với keo dán để dán lene mặt bên trong của kính xe ô tô, nhà kính, kính cửa sổ văn phòng, kính tòa nhà cao ốc.

phim cách nhiệt ô tô là gìMục đích của phim cách nhiệt là giúp cản tia UV xuyên qua kính, hạn chế tia hồng ngoại (nguyên nhân gây ra nóng),… từ đó bảo vệ sức khỏe và bảo vệ nội thất khi thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Phim cách nhiệt là một loại có màng dày, dính vào trong của cửa xe, mặt kính trong từ đó giúp gia cố phần kính. Đặc biệt, sử dụng phim cách nhiệt giúp giảm lượng lớn điện năng khi sử dụng các thiết bị làm lạnh, làm mát trong những ngày nắng nóng.

Tại sao phim cách nhiệt có thể cách nhiệt được?

Thực tế nếu bạn để ý thì các tấm kính khi được dán phim cách nhiệt thì sẽ có nhiệt độ lớn hơn nhiều so với những tấm kinh chưa dán. Tuy nhiên phần nhiệt này lại đi vào trong xe/phòng rất ít.

Điều này được giải thích như sau. Các lớp kính nếu chưa được dán phim cách nhiệt sẽ có thể hấp thụ và truyền vào bên trong, từ đó kính không quá nóng nhưng nhiệt độ bên trong lại rất nóng.

Phim cách nhiệt giúp hạn chế tia hồng ngoại đi vào không gian bên trong

Phim cách nhiệt giúp hạn chế tia hồng ngoại đi vào không gian bên trong

Khi dán film cách nhiệt thì lượng nhiệt giữ lại trên mặt kính. Do đó có ít hơn phần nhiệt tỏa vào căn phòng. Từ đó giúp không gian bên trong tấm kính mát hơn.

Riêng đối với kính 2 lớp thì bạn nên sử dụng phim dán lọc quang phổ hồng ngoại. Không nên sử dụng các loại phim nhuộm màu sẽ không có tác dụng cho kính 2 lớp.

Các thông số cơ bản của phim cách nhiệt

Khi lựa chọn một sản phẩm nào thì bạn cũng cần quan tâm đến thông số. Đặc biệt, ngay cả với tấm phim cách nhiệt thì chúng cũng sẽ có những thông số khác nhau. Từ đó phục vụ những mục đích khác nhau. Quan trọng là bạn cần hiểu và từ đó biết được sản phẩm mình cần là gì.

Dưới đây chúng tôi liệt kê một số thông số của phim cách nhiệt mà bạn nên biết để chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Khả năng hấp thụ: là một chỉ số thể hiện tổng lượng nhiệt được giữ lại trên bề mặt của tấm phim cách nhiệt.

Quá trình lắng đọng: Đây là một thông số chỉ ra quá trình lắng đọng kim loại được sử dụng như thế nào. Liên quan đến cấu tạo từ đó ảnh hưởng đến tính chất của mỗi tấm phim cách nhiệt

Độ phản xạ: đây là một chỉ số thể hiện khả năng hấp thụ và phản xạ các tia hồng ngoại. Độ phản xạ càng thấp thì khả năng cách nhiệt càng tốt.

Ngoài ra còn một số các thông số khác có thể ảnh hưởng đến nhu cầu của người sử dụng như: chỉ số chống tia cực tím, tỉ lệ giảm tầm nhìn (bởi nếu càng lựa chọn tấm phim cách nhiệt tối màu thì tầm nhìn càng giảm).

Dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô là gì?

Dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô là một dịch vụ thông qua việc tư vấn khách hàng để thống nhất loại phim dán cách nhiệt cho ô tô. Qua đó bên dịch vụ sẽ giúp bạn làm các công đoạn dán phim cách nhiệt cho ô tô chuyên nghiệp.

Bảng giá dán phim cách nhiệt ô tô 3M

Bảng giá lắp đặt phim cách nhiệt 3M cho xe 4-5 chỗ tại VinaWash từ năm 2019-2021

 

Bảng giá phim cách nhiệt 3m crystalline xe 4-5 chỗ ngồi

Bảng giá phim cách nhiệt 3m crystalline xe 4-5 chỗ ngồi từ năm 2020-2023


bảng giá phim cách nhiệt 3m crystalline xe 7-8 chỗ ngồi

Bảng giá phim cách nhiệt 3m crystalline xe 7-8 chỗ ngồi từ năm 2023 -2023

Lý do cần dịch vụ dán phim cách nhiệt bởi nếu có kinh nghiệm và tay nghề trong dán phim. Thì việc dán sẽ trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian. Đặc biệt là miếng dán sẽ đẹp về tính thẩm mĩ hơn nếu tự mọi người dán tại nhà.

Không những vậy, sử dụng dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô còn được tư vấn đúng loại sản phẩm sao cho phù hợp nhất với người sử dụng, người điều khiển xe ô tô.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô TPHCM, Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác. Mỗi nơi lại có một giá cả và chất lượng khác nhau. Vì vậy để chọn được nơi ưng ý nhất, giá cả phải chăng thì đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm.

Vì vậy, bạn có thể tham khảo phần cuối của bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn địa điểm dán phim cách nhiệt ô tô giá rẻ mà chất lượng không thể chê vào đâu được.

Các loại phim cách nhiệt ô tô phổ biến

Phim chống nóng ô tô hay phim cách nhiệt ô tô có khả năng chống nóng lên đến hơn 98%. Ngoài khả năng cách nhiệt thì phim chống nóng còn có rất nhiều ưu điểm như: chống tia UV, giảm chói lóa cho tài xế, trang trí,…

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số loại phim cách nhiệt ô tô nổi tiếng và được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Phim cách nhiệt xe ô tô 3M

3M là một thương hiệu nổi tiếng với nhiều sản phẩm giúp chăm sóc xe từ nước rửa xe đến ngay cả tấm phim cách nhiệt dán kính xe. Đây là một thương hiệu nổi tiếng từ Mỹ. Tất cả các sản phẩm do 3M sản xuất và phân phối đều được đánh giá cao từ người tiêu dùng.

dán phim cách nhiệt 3m

Đối với phim cách nhiệt xe ô tô 3M, chúng được sử dụng công nghệ hiện đại đa lớp và cực mỏng. Từ đó giúp tăng cường khả năng cách nhiệt cho xe. Đặc biệt có thể không làm giảm tầm nhìn khi tham gia giao thông.

Có thể nói đây là thương hiệu uy tín và bạn nên tham khảo để lựa chọn. Bạn có thể mua phim cách nhiệt xe ô tô 3M về và tự theo nhiều bảng giá phụ thuộc vào từng loại sản phẩm phim cách nhiệt khác nhau (dao động từ 5 đến 14 triệu đồng cho 1 xe – chi phí tương đối cao).

Xem thêm bảng giá dán phim cách nhiệt 3M cho ô tô 2023 tại VinaWash

Một số dòng phim cách nhiệt 3M nổi bật như: Color Stable CS20, IR25, Crystalline CR 20, Crystalline CR 40, Crystalline CR 50 ,,,

Bảng giá phim cách nhiệt 3M tham khảo tại TPHCM, Hà Nội & Đà Nẵng:

Vị trí dánGiá phim cách nhiệt 3M
Kính lái1.700.000 – 3.000.000 đồng
Kính sườn trước230.000 – 1.000.000 đồng
Kính sườn sau230.000 – 1.000.000 đồng
Kính hậu560.000 – 2.500.000 đồng
Nguyên xe 5 chỗ3.100.000 – 9.000.000 đồng
Nguyên xe 7 chỗ4.200.000 –10.000.000 đồng

Trên đây là mức giá tham khảo, giá có thể thay đổi theo từng kích cỡ kính và loại film mà khách hàng chọn.

Phim dán kính giảm nhiệt ô tô Llumar

Llumar cũng là một trong những loại phim cách nhiệt ô tô được sản xuất tại Mỹ. Phim cách nhiệt ô tô Llumar cũng có nhiều tính năng tương tự như các hãng sản xuất phim cách nhiệt khác như: giúp làm mát cho xe, tiết kiệm được nhiên liệu, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của người ngồi trong xe, có tính thẩm mỹ cao.

dán phim cách nhiệt ô tô llumar

Dịch vụ dán phim cách nhiệt llumar

Đặc biệt là việc sử dụng phim dán kính giảm nhiệt ô tô Llumar có thể không ảnh hưởng đến tầm hình và tín hiệu của sóng như sóng điện thoại. Vì vậy, cũng có rất nhiều người chọn Llumar là thương hiệu để mua phim dán kính giảm nhiệt độ cho xe ô tô của mình.

Hiện nay để dán kính giảm nhiệt ô tô sử dụng tấm phim Llumar thì có giá dao động trong khoảng từ 7 triệu đến 12 triệu. Giá này phụ thuộc vào xe bạn là xe 4 chỗ hay 7 chỗ. Sử dụng công nghệ tấm dán nào, sử dụng các gói dán bao gồm những phần kính nào của xe,…

Bảng giá phim cách nhiệt Llumar:

Vị trí dánGiá
Kính láiGói Llumar 70: 2.300.000 đồngGói đặc biệt: 2.700.000 đồng

Gói tiêu chuẩn: 3.300.000 đồng

Kính sườn và kính hậuGói Llumar 70: 10.500.000 – 11.800.000 đồngGói đặc biệt: 8.600.000 – 9.700.000 đồng

Gói cao cấp: 7.000.000 – 8.000.000 đồng

Gói tiêu chuẩn: 6.600.000 – 7.200.000 đồng

Phim dán kính chống nắng V-Kool

V-Kool là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất tại Việt Nam khi cung cấp phân phối sản phẩm phim dán kính chống nắng. Hiện nay V-Kool đang có mặt trên rất nhiều quốc gia khác nhau. Đây là một thương hiệu phim cách nhiệt được OEM công nhận. Phù hợp với đa số tất cả các loại xe ô tô hiện nay.

Phim dán kính chống nắng V-Kool

Dán phim cách nhiệt V-kool chất lượng tốt nhất

Phim cách nhiệt V-Kool có khả năng loại bỏ lên đến hơn 94% độ nóng của tia hồng ngoài. Từ đó giúp tiết kiệm rất nhiều điện năng. Hiện nay tấm phim cách nhiệt V-Kool có nhiều loại khác nhau và có các thông số khác nhau. Theo đó, có 3 loại được sử dụng phổ biến nhất:

 • V-Kool 40 Solitaire Energy: 40% ánh sáng mặt trời đi qua. Cản 98% bức xạ hồng ngoại, giảm lượng nhiệt 14 độ C.
 • V-Kool 70 Solitaire Energy: 70% ánh sáng mặt trời đi qua. Cản 94% lượng nhiệt, loại bỏ hoàn toàn tia cực tím.
 • V-Kool 75 Eco Stature: 75% ánh sáng mặt trời đi qua. Loại bỏ hoàn toàn 99% tia cực tím đi qua.

Bảng giá phim cách nhiệt Vkool:

Vị trí dánGiá Film V-kool
Kính láiGói Llumar 70: 2.300.000 đồngGói đặc biệt: 2.100.000 đồng

Gói tiêu chuẩn: 3.500.000 đồng

Kính sườn và kính hậuGói Llumar 70: 10.600.000 – 11.800.000 đồngGói đặc biệt: 8.700.000 – 9.700.000 đồng

Gói cao cấp: 7.100.000 – 8.000.000 đồng

Gói tiêu chuẩn: 6.400.000 – 7.200.000 đồng

Phim cách nhiệt xe ô tô Ntech

Phim cách nhiệt xe ô tô Ntech có khả năng giúp giảm nhiệt độ, giảm chói lóa và loại bỏ tia cực tím đến 99%. Hiện nay, Ntech sản xuất 3 dòng phim khác nhau, cho giá cả và tính năng của mỗi sản phẩm khác nhau:

 • Phim nhộm màu: phim có khả năng cản tia IV giúp bảo vệ sức khỏe của người ngồi trong xe. Bảo vệ kính xe. Tăng tính riêng tư cho không gian bên trong xe. Tuy nhiên, phim nhuộm màu lại không hạn chế tốt được lượng nhiệt truyền vào bên trong xe.
 • Phim kim loại màu: đây là loại phim vừa có tính năng giảm lượng UV hiệu quả, lại có thể làm cho không gian bên trong mát hơn, do cản được tia hồng ngoại từ ánh sáng mặt trời.
 • Phim men gốm: là loại phim thường được sử dụng. Chúng có tính phản gương rất cao, thường dễ bị ăn mòn và đổi mài. Việc sử dụng men gốm giúp cho người bên trong xe yên tâm sử dụng các thiết bị điện tử hơn. Có khả năng cản nhiệt cao, không gây nhiễu sóng thiết bị điện tử.

Như vậy, có thể thấy mỗi dòng phim cách nhiệt Ntech lại có những tính năng khác nhau. Qua đó giúp bạn đa dạng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích.

Phim dán cách nhiệt xe Classic

Classic cũng là một thương hiệu phim dán cách nhiệt đến từ Mỹ. Với khả năng cách nhiệt lên tới 71% và truyền ánh sáng 34%, khả năng chắn tia cực tím đến 71%. Đây là thương hiệu được khá nhiều người sử dụng bởi không chỉ có nhiều ưu điểm mà còn giá thành khá ổn so với thị trường.

Phim dán cách nhiệt xe Classic

dán film cách nhiệt xe hơi thương hiệu Classic

 

Để lựa chọn được sản phẩm phim cách nhiệt xe Classic phù hợp thì bạn có thể nhờ sự tư vấn từ bên dịch vụ chăm sóc xe hoặc đến trực tiếp trung tâm phân phối phim cách nhiệt xe Classic. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn về các loại phim dán cho kính lái, kính sườn và kính hậu của xe ô tô.

Ưu nhược điểm khi dán phim cách nhiệt

Khi thực hiện dán phim cách nhiệt mang lại rất nhiều ưu điểm. Cũng vì vậy, nên hiện nay có rất nhiều người sử dụng dán phim cách nhiệt ngay khi mới mua xe. Điều này giúp tăng cường bảo vệ xe. Dưới đây, chúng tôi liệt kê ưu nhược điểm khi bạn thực hiện dán chống nóng cho xe ô tô.

Ưu điểm khi dán phim cách nhiệt ô tô

Khi thực hiện dán phim cách nhiệt thì sẽ mang đến những ưu điểm sau.

Giúp chống nóng, ổn định nền nhiệt trong xe ô tô

Phim cách nhiệt có tác dụng giảm nhiệt rất tốt. Chính vì vậy chúng làm cho không gian bên trong xe được mát hơn. Đặc biệt trong thời điểm nắng gắt, khi sử dụng điều hòa trong xe ô tô, phim cách nhiệt giúp giảm lượng nhiên liệu cần dùng khi mở máy điều hòa.

Giảm chói và mang đến cảm giác thoải mái hơn

Khi dán tấm cách nhiệt, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn bởi lượng ánh sáng đi vào được giảm đáng kể. Không gây tình trạng chói mắt với ánh sáng mặt trời. Không những vậy, khi sử dụng dán phim cách nhiệt cho xe thì bạn sẽ không cần lo lắng khi đi xe dưới trời nắng gắt nữa.

Hình 8. Dán phim cách nhiệt giúp giảm chói

Bảo vệ sức khỏe

Tia cực tím gây hại cho da gây sạm đen, đặc biệt gây hại cho mắt, gây lão hóa nhanh. Dùng tấm phim cách nhiệt cho xe giúp cản được tới 99% tia bức xạ. Từ đó có thể bảo vệ làn da, bảo vệ sức khỏe của mắt. Ngoài ra, còn giúp người ngồi trên xe không cảm thấy say nắng, nóng nực và khó chịu.

Bảo vệ nội thất của xe

Không chỉ sức khỏe của con người, nội thất bên trong xe nếu tiếp xúc trực tiếp của ánh sáng mặt trời cũng nhanh bị hư hỏng. Nhất là các chi tietest bằng da, nhựa, cao su. Vì vậy, sử dụng dán phim cách nhiệt ô tô giúp bảo vệ và tăng độ bền cho nội thất bên trong xe.

Tăng sự riêng tư và tính an toàn

Đa phần các loại phim cách nhiệt có tỷ lệ phản gương rất cao. Chính vì vậy người bên ngoài sẽ khó có thể nhìn thấy bên trong xe. Từ đó giúp tăng sự riêng tư, kín đáo cho người ngồi trong xe. Đặc biệt là bảo vệ nếu có để tài sản, đồ đạc quý giá bên trong xe.

Mang đến sự thẩm mỹ và cá tính

Đúng vậy, một trong những ưu điểm tốt nhất của sản phẩm phim cách nhiệt ô tô chính là tăng tính thẩm mỹ của xe. Khi dán tấm phim cách nhiệt ô tô, bạn sẽ cảm thấy xe của mình sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều.

Tóm lại, dán phim cách nhiệt ô tô có rất nhiều ưu điểm. Đặc biệt là với nền nhiệt khá nóng bức tại Việt Nam thì bạn lại càng nên sử dụng tấm phim cách nhiệt ô tô. Đó chính là giải pháp chống nóng cho ô tô hiệu quả nhất.

Hạn chế khi dán phim cách nhiệt ô tô

Điểm hạn chế duy nhất của phim cách nhiệt đó là giảm tầm nhìn. Bởi nếu hạn chế được tia sáng vào khoang lái thì đồng nghĩa tầm nhìn khi chạy xe cũng bị giảm. Tương tự như cách bạn sử dụng một chiếc kính râm.

Hình 9. Phim cách nhiệt xe ô tô làm giảm tầm nhìn

Vào những ngày nắng nóng thì tấm phim cách nhiệt sẽ không gây cản trở tầm nhìn nhiều. Tuy nhiên đối với thời tiết tối, âm u, đặc biệt là trời tối thì có thể khiến bạn khó quan sát hơn.

Mặc dù vậy, hiện nay có một số sản phẩm phim cách nhiệt cao cấp hoàn toàn có thể cải thiện được điều đó mà vẫn đem lại tính năng chống nóng.

Một điểm hạn chế khác chính là ở người dán phim cách nhiệt. Lớp phim sau khi dán sẽ được xử lý nhiệt ở công cuối cùng. Do đó, nếu là một người dán phim cách nhiệt chưa đủ kinh nghiệm thì rất dễ làm giảm chất lượng của phim. Từ đó gây ra hiện tượng méo hình ảnh.

Có nên dán phim cách nhiệt ô tô không?

Qua những chia sẻ của chúng tôi về ưu và nhược điểm như trên. Ta có thể hoàn toàn khẳng định được giá trị chất lượng khi dán phim cách nhiệt ô tô. Vì vậy, nếu phim dán chống nóng này hoàn toàn mang lại cho bạn những trải nghiệp tốt. Thì bạn hoàn toàn nên sử dụng.

dán phim cách nhiệt 3m crystalline tphcm

Dán phim cách nhiệt 3m crystalline tại VinaWash

Hình 10. Nên dán phim cách nhiệt cho xe ô tô

Riêng với phần nhược điểm giảm tầm nhìn thì bạn nên sử dụng các loại phim dán cao cấp sẽ hạn chế được điều này. Ngoài ra, đa phần khi sử dụng phim dán cách nhiệt đều mang lại những ưu điểm tốt. Đặc biệt là được nhiều người đánh giá cao khi sử dụng để chống nóng cho xe.

Có thể tự dán phim cách nhiệt ô tô tại nhà không?

Bạn hoàn toàn có thể tự dán phim cách nhiệt cho xe ô tô tại nhà. Tuy nhiên nếu không đảm đúng theo quy trình và có một số lưu ý nhất định. Bạn sẽ dễ dàng rơi vào trường hợp dán phim cách nhiệt bị hỏng. Khiến cho hình ảnh bị méo, mất thẩm mỹ và không còn an toàn khi sử dụng xe.

Chính vì lý do đó, hiện nay có rất nhiều người chọn mua phim cách nhiệt và sử dụng dịch vụ để dán. Hoặc có thể đến các trung tâm xe ô tô để được tư vấn mua loại phù hợp và được những người có kinh nghiệm dán.

Hình 11. Bạn có thể tự dán phim cách nhiệt ô tô tại nhà

Mỗi một loại tấm dán phim cách nhiệt ô tô cũng cần phải có những yêu cầu kĩ thuật khác nhau. Từ đó hạn chế tối đa bị lỗi, gây hư hỏng phim dán hoặc kính của xe ô tô sau khi dán xong.

Tuy nhiên, dưới đây chúng tôi vẫn sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết các bước để bạn có thể tự dán phim cách nhiệt ô tô ngay tại nhà của mình. Từ đó giúp chủ động thời gian, giảm chi phí khi sử dụng dịch vụ dán phim cách nhiệt.

Các bước để tự dán phim cách nhiệt ô tô

Để thực hiện dán phim cách nhiệt lên kính xe ô tô, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ để thực hiện.

Dụng cụ thực hiện

 • Gạt nhựa và gạt nước: đây là loại gạt giúp bạn làm sạch hoàn toàn tấm kính, cũng như là sử dụng gạt để dán phim cách nhiệt được thẩm mỹ hơn.
 • Khăn sạch: sử dụng khăn mềm và thật sạch
 • Thước và dao cắt: bạn cần chuẩn bị dao rọc giấy, thước kẽ dài để cắt phần phim dán thừa ra. Do mỗi loại xe có kích thước khác nhau. Việc cắt này cũng phải thật cẩn thận.
 • Bình xịt nước: sử dụng bình xịt phun sương hoặc bình xịt tưới cây đều được
 • Một ít dầu gội đầu Johnson hoặc các loại dầu gội đầu khác có độ pH nhỏ.

Các bước thực hiện

Dưới đây là các bước thực hiện để bạn có thể tự dán phim cách nhiệt tại nhà.

Bước 1. Đầu tiên bạn cần làm sạch hoàn toàn bề mặt kính của xe. Bước này rất quan trọng nếu nếu kính không sạch mà dán phim cách nhiệt sẽ gây mất thẩm mỹ. Hoặc sẽ có những hạt bụi ở giữa lớp phim và kính gây khó chịu. Không nên sử dụng vải cotton có thể khi lau sẽ để lại bụi bông.

Bước 2. Chuẩn bị phim dán và dung dịch. Đây là một bước đòi hỏi sự tỉ mỉ, đo đạc diện tích phim cần dán và sau đó là cắt phim sau khi đo để đảm bảo không bị thiếu hụt hoặc thừa phim dán. Tiếp theo, bạn pha một dung dịch xà phòng Johnson với nước và đổ vào bình xịt. Đây là cách giúp tạo độ trơn, dễ dàng canh chỉnh vị trí.

Bước 3. Xịt toàn bộ phần dung dịch lên kính xe và trên phim cách nhiệt. Sau đó đặt tấm phim cách nhiệt lên bề mặt kính cho cân đối. Cuối cùng căn chỉnh lại sao cho hoàn chỉnh về vị trí. Sau đó dùng gạt kính để gạch sạch nước. Lưu ý thao tác cần nhanh và chính xác bởi lớp nước bị khô thì phim sẽ dính chặt vào kính.

Bước 4. Cuối cùng, bạn chuẩn bị một cái gạt chuyên dụng để gạt hết toàn bộ phần bọt nước, không khí ở giữa lớp kính và lớp phim.

Hình 12. Dán phim cách nhiệt đòi hỏi khéo léo và nhanh tay

Như vậy là bạn đã hoàn thành được tất cả các bước để có thể dán phim cách nhiệt chống nóng rồi. Tuy nhiên, nếu không tin tưởng vào tay nghề của mình. Bạn nên sử dụng dịch vụ dán phim chuyên nghiệp để tránh gây trầy xước tấm phim, kính. Hoặc tránh gây ra tình trạng mất thẩm mỹ khi dán phim bị hỏng.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ dán phim ô tô?

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn toàn bộ hướng dẫn cách dán phim cách nhiệt ô tô. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn không thật sự chắc chắn liệu mình có nên tự dán hay không. Chúng tôi khuyên bạn không nên tự dán bởi:

 • Tự dán phim cách nhiệt có thể dễ khiến phim hư hỏng hoặc làm trầy xước kính xe do vệ sinh không kĩ.
 • Thao tác dán không chuyên nghiệp sẽ làm miếng dán không chắc chắn, không đúng vị trí và gây mất thẩm mỹ.
 • Có thể dán phim cách nhiệt bị sai, bị hỏng gây làm méo hình. Ảnh hưởng rất lớn đến tầm nhìn khi di chuyển.
 • Nếu làm hư hỏng phim dán cách nhiệt, bạn sẽ tốn nhiều chi phí để mua. Đặc biệt phim dán cũng không rẻ.
 • Đặc biệt, nếu tự dán phim cách nhiệt. Bạn sẽ phải tự lựa chọn loại phim cách nhiệt dán mà không được nhiều người tư vấn. Hơn nữa rất dễ mua phải các loại phim cách nhiệt dỏm và xuất xứ không rõ ràng.

Như vậy, qua những gì chúng tôi đã chia sẻ với bạn. Bạn đã hiểu được vì sao chúng ta không nên tự dán phim cách nhiệt nhà. Tuy nhiên, nếu bạn là người muốn tìm hiểu và thật sự có thể làm được điều hãy, hãy thử dán phim cách nhiệt cho chính chiếc xe của mình.

Dán phim cách nhiệt ô tô ở đâu tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dán phim cách nhiệt ô tô phân bố ở rất nhiều khu vực. Riêng tại TPHCM, dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô ngày càng nhiều. Đặc biệt, kéo theo đó là sự phân vân khi chọn lựa và quyết đính dán phim cách nhiệt ô tô ở đâu.

Tại đây, tôi chia sẻ với bạn địa điểm dán phim cách nhiệt ô tô TPHCM tốt nhất chính là Vinawash. Đây là trung tâm gara xe ô tô lớn với nhiều dịch vụ. Nổi bật chính là dán phim chống nóng ô tô chuyên nghiệp với kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Vinawash – Dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô

Vinawash là trung tâm dịch vụ sửa chữa và chăm sóc xe ô tô tại TP.HCM. Đây là trung tâm chăm sóc và sửa chữa ô tô uy tín, với rất nhiều các dịch vụ khác nhau phục vụ nhiều đối tượng khác nhau.

Hình 13. Vinawash – Dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô tại TPHCM

Vinawash có quy trình dán phim chuyên nghiệp bởi đội ngũ kĩ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp. Đã trải qua rất nhiều các loại xe khác nhau, chính vì vậy họ sẽ người trực tiếp tư vấn và dán cách nhiệt xe cho bạn.

Hiện tại Vinawash có mặt tại 2 địa chỉ tại TPHCM bao gồm:

 • Vinawash Quận 7: 95 Lê Thị Chợ, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM
 • Vinawash Tân Phú: 87 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú
 • VinaWash quận 9: 77 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, quận 9, TPHCM
 • VinaWash Phú Nhuận: 82-84 Cù Lao, phường 2, Phú Nhuận, TPHCM

Do đó, Vinawash sẽ phục vụ được rất nhiều đối tượng khách hàng của mình. Nếu bạn thuận tiện đến Vinawash nào hơn thì hãy cứ chọn để dễ dàng khi chăm sóc xe nhé.

Quy trình dán phim ô tô chuyên nghiệp tại Vinawash

Quy trình dán phim ô tô chuyên nghiệp tại Vinawash được thực hiện như sau:

Tạo hình cho phim dán cách nhiệt

Bước 1. Kĩ thuật viên sẽ vệ sinh bề mặt ngoài của kính. Bước này sử dụng các loại xà phòng chuyên dụng để tẩy rửa mặt kính.

Bước 2. Sau khi đã rửa sạch mặt kính. Kĩ thuật viên sẽ tiếp tục sử dụng một chiếc khăn lau chuyên dụng để lau khô. Ưu điểm của loại khăn này này không để lại vết hằn và vết các sợi bông trên mặt kính.

Bước 3. Phim dán kính sẽ được trải đều lên bề mặt của kính. Sau đó sử dụng một chiếc dao rọc giấy cắt cẩn thận phim theo mép kính.

Bước 4. Kĩ thuật viên sẽ tiến hành sấy nóng toàn bộ phim để tạo hình theo đúng bề mặt và kích thước kính. Công đoạn này rất khó khăn và tốn nhiều thời gian, bởi nếu không biết cách tạo hình sẽ khiến cho lớp phim dễ bị bong tróc, độ bền không cao. Với phim sử dụng nhiều lớp kim loại thì việc tạo hình sẽ khó hơn rất nhiều.

Dán phim cách nhiệt ô tô

Bước 5. Sau khi đã tạo hình phim, các kĩ thuật viên sẽ tiến hành vệ sinh toàn bộ bề mặt kính bên trong xe. Thao tác này rất quan trọng bởi nếu có bụi bẩn chúng sẽ bị giữ lại giữa lớp phim và kính. Từ đó có thể gây ra sự khó chịu, mất thẩm mỹ kính xe.

Bước 6. Tiếp theo, kĩ thuật viên sẽ phun một lớp bọt xà phòng tên mặt trong tấm kính. Sau đó tấm phim được tạo hình sẽ bóc đi phần nilon và dán vào trong mặt kính. Vì có bọt xà phòng nên chúng rất dễ để thay đổi vị trí.

Bước 7. Sau đó kĩ thuật viên sẽ dùng một chiếc gạt để loại bỏ xà phòng, không khí giữa tấm phim và kính xe ô tô. Sau đó gạt thêm một lần cuối để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn khí bên trong phim.

Bước 8. Kĩ thuật viên sẽ sấy lại toàn bộ bề mặt kính để lớp keo bám chắc hơn vào mặt kính xe ô tô.

Kiếm tra chất lượng kính và bề mặt phim khi dán

Bước 9. Các kĩ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ chất lượng của phim xem đã hào hảo chưa. Đảm bảo không bị lỗi, trầy xước khi dán. Đặc biệt là các mép dán được cắt thẩm mỹ. Không được có bất cứ một lỗ bọt khí nào giữa phim và kính. Đồng thời đảm bảo độ trong khi nhìn qua lớp phim.

Trên đây là toàn bộ tất cả các quy trình mà Vinawash sẽ làm khi dán phim cách nhiệt xe ô tô. Đó cũng chính là lý do bạn nên tin tưởng Vinawash bởi các nhân viên có kĩ thuật tay nghề cao cùng rất nhiều kinh nghiệm xử lý trong quá trình dán phim cách nhiệt.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ Vinawash?

Vinawash không chỉ cung cấp dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô mà còn có rất nhiều các dịch vụ khác như:

Như vậy có thể thấy, dịch vụ của Vinawash rất đa dạng và phù hợp với tất cả các nhu cầu của mọi khách hàng. Bạn có thể dễ dàng đặt lịch chăm sóc xe thông qua website mà không cần phải đến chờ đợi.

Hình 14. Vinawash có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm

Đặc biệt, dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô được nhiều khách hàng lựa chọn bởi:

 • Tay nghề của kĩ thuật viên cao, giàu kinh nghiệm. Trực tiếp xử lý và dán phim cách nhiệt cho rất nhiều loại xe ô tô khác nhau.
 • Cung cấp phim dán cách nhiệt ô tô chất lượng cao với giá cả phải chăng. Phù hợp với tất cả mọi người. Phim dán có xuất xứ rõ ràng.
 • Được tư vấn chọn loại phim cách nhiệt phù hợp với mục đích và trải nghiệm của mỗi chủ phương tiện xe ô tô.
 • Có chế độ bảo hành giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng của lớp dán phim cách nhiệt.
 • Vinawash có quy trình thực hiện rõ ràng và luôn đảm bảo thực hiện dán phim cách nhiệt ô tô theo quy trình đó.

Qua tất cả những gì mà chúng tôi chia sẻ về phim cách nhiệt ô tô. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về cấu tạo và đặc điểm, tính chất của tấm dán cách nhiệt chống nóng. Từ đó có thể chọn được sản phẩm phù hợp với chiếc xe của mình.

VINAWASH – TRUNG TÂM RỬA & CHĂM SÓC Ô TÔ HÀNG ĐẦU

CN Tân Phú: 87 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM

CN Quận 7: 2B đường số 10, P. Tân Quy, Q.7, TPHCM

CN Thủ Đức: 77 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP. Thủ Đức

Hotline Tư Vấn: 0988 579 068

Website: www.autowash.vn

Đặt Hẹn Ngay Với AutoWash

Với hệ thống đặt lịch rửa xe hàng đầu Việt Nam

Hãy đặt lịch rửa xe và chăm sóc xe ô tô - xe máy với chúng tôi chỉ trong vòng 3 phút. Xe của bạn sẽ được ưu tiên rửa xe ngay khi đến AutoWash trong thời gian đặt lịch

Vì Sao Chọn AutoWash

Tìm hiểu thêm về AutoWash

AutoWash là chuỗi rửa xe và chăm sóc xe thân thiện với môi trường đầu tiên tại Việt Nam. Công nghệ rửa xe tự động với chổi chống trầy tuyệt đối AutoWash đang chờ cấp bằng sáng chế.

Bài Viết Gần Đây