Cách vệ sinh và phục hồi chi tiết Chrome xe hơi

Cách vệ sinh và phục hồi chi tiết Chrome xe hơi

AutoWash
0

Chrome, trên một chiếc xe hoàn toàn mới, có thể rất ấn tượng. Nó sáng bóng và làm cho chiếc xe trông đẹp hơn nhiều so với những chiếc xe bình thường không bóng trên đường . Nhưng sau một thời gian, lớp chrome đó có thể bị rỗ và bẩn và có thể bắt đầu rỉ sét.

Khi điều này xảy ra, bạn có thể bỏ qua nó và để xe của bạn trông rách nát, hoặc bạn có thể làm sạch nó. Quá trình này diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và khá rẻ, và sẽ không mất nhiều sản phẩm tẩy rửa ưa thích để hoàn thành công việc . Một chút công sức bỏ ra, một ít tiền và giấm, cộng với những chuyên gia hướng dẫn của AutoWash , và bạn sẽ hoàn thành tốt công việc đánh bóng lớp chrome trên ô tô của mình. Việc làm bóng lớp chrome xe hơi cũng là một bước trong quy trình đánh bóng xe ô tô của AutoWash nhé!

Khâu chuẩn bị an toàn

Chúng tôi muốn bạn thoát ra khỏi nhà để xe với tất cả các ngón tay bạn đã đi vào. Không cần an toàn đến thứ ba, hãy làm trước. Để đảm bảo da không bị bóng và xương nguyên vẹn, bạn cần đeo găng tay. Ngay cả khi bạn đang sử dụng một sản phẩm làm sạch không độc hại, nó có thể không được khuyến khích sử dụng như một loại kem dưỡng da.

Trong cùng một tĩnh mạch, đeo kính bảo vệ mắt. Bạn sẽ cạo sạch rỉ sét và những mảnh kim loại nhỏ, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tránh để những thứ đó dính vào mắt. Bạn không biết kim loại sẽ phản ứng như thế nào với chất tẩy rửa của bạn và bạn không biết trình độ kỹ năng của mình khi hoàn thành công việc. Làm việc nhỏ sẽ tránh được sai lầm lớn

Các công cụ & dung dịch để làm sạch và đánh bóng chrome xe ô tô

Một chuyến đi đến cửa hàng phụ tùng ô tô hoặc order hàng trên các kênh thương mại điện tử là cần thiết. Đừng dành cả ngày để chờ đợi một gói hàng hoặc lái xe đến và đi từ cửa hàng. Nhận mọi thứ ngay lần đầu tiên, chẳng hạn như:

  1. Xà bông rửa chén
  2. Bọt biển hoặc khăn lau xe microfiber
  3. Ống nước
  4. Giấm
  5. Giấy nhôm
  6. Xô rửa xe

Hướng dẫn vệ sinh chrome inox xe ô tô

1. Trộn nước và xà phòng rửa bát và chà xát Chrome

Sử dụng một miếng bọt biển hoặc khăn tắm, dùng nước xà phòng để làm sạch hoàn toàn vết rôm mà bạn định đánh bóng. Mục tiêu ở đây là loại bỏ các mảnh vụn và vết ố do bùn đường và các điều kiện khác gây ra.

Trong quá trình này, bạn cần lau sạch vết rôm và sau đó rửa kỹ để loại bỏ xà phòng và bụi bẩn còn sót lại.

2. Sử dụng giấm để thẩm thấu các vết bẩn cứng

Bạn có thể gặp phải những đốm trên rôm sậm hơn hoặc ố vàng. Những vùng da cứng này sẽ cần thêm một ít dầu mỡ ở khuỷu tay, và giấm là một trợ giúp đắc lực. Trộn dung dịch giấm và nước theo tỷ lệ 1: 1, sau đó dùng khăn hoặc miếng bọt biển để thấm giấm vào vết bẩn. Sau khi hoàn tất, hãy rửa sạch vùng da bị rôm sảy và lau khô.

3. Kiểm tra rỉ sét

Sau khi bạn đã làm sạch chrome và cố gắng hết sức để loại bỏ bất kỳ sự đổi màu và vết bẩn nào, hãy dành thời gian kiểm tra kĩ càng chrome để tìm gỉ và các hư hỏng khác. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng trong khi bạn đang làm khô vết rôm.

4. Sử dụng giấy bạc để chà rỉ

Để loại bỏ vết rỉ sét, hãy cắt những miếng giấy nhôm hình vuông nhỏ. Bạn sẽ cần chúng có kích thước khoảng 3 đến 4 inch vuông. Đổ đầy nước vào bát và nhúng một miếng giấy bạc vào. Dùng giấy bạc chà nhẹ lên vết rôm . Bạn sẽ không cần phải bới móc hay chà xát mạnh, vì chỉ cần một chút ma sát là bạn có thể tạo ra oxit nhôm để đánh tan rỉ sét.

Nếu bạn thấy vết rỗ hoặc các hư hỏng khác liên quan đến rỉ sét, bạn có thể bọc một miếng giấy bạc và dùng quả bóng để chà nhẹ lên khu vực đó. Các cạnh thô hơn của lá nhôm sẽ giúp loại bỏ các khu vực bị rỗ.

5. Rửa sạch, lau khô và đánh bóng

Khi bạn đã hoàn tất với lá nhôm, hãy rửa kỹ khu vực đó bằng vòi của bạn. Đảm bảo rửa sạch phần giấy bạc còn sót lại cũng như các mảnh vụn khác bị vỡ ra trong quá trình này. 

Đảm bảo lau khô vết rôm thật sạch vì để vết rôm tự khô có thể để lại các đốm nước và mất màu.

Câu hỏi của bạn, câu trả lời của chúng tôi về quy trình làm sạch chrome xe ô tô

AutoWash sẽ trả lời các câu hỏi của bạn!

Câu hỏi 1: Bánh xe gỉ có nguy hiểm không?

Nó phụ thuộc vào loại rỉ sét mà chúng ta đang nói đến . Bề mặt gỉ sét là xấu, nhưng nó sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề vận hành nào. Rỉ rỉ đã xâm nhập vào kim loại đến mức gây ra các lỗ và thủng là điều bạn cần lo lắng.

Câu hỏi 2: Giấm có loại bỏ rỉ sét không?

Giấm được sử dụng để loại bỏ các vết đổi màu và đốm trên chrome và có thể được sử dụng để tẩy gỉ. Sẽ mất một chút thời gian và thời gian ngâm, nhưng cuối cùng sẽ làm tan rỉ sét.

Câu hỏi 3: Loại Tẩy Gỉ Gỉ Tự Chế Tốt Nhất Là Gì?

A: Giấm, muối nở và muối trộn với nhau là một giải pháp tẩy rỉ sét hiệu quả đến bất ngờ. Axit có tác dụng phá vỡ vết rỉ sét, trong khi muối cung cấp sức mạnh mài mòn cần thiết để tẩy rửa.

Top 9 phong cách độ xe ô tô phổ biến nhất ở Việt NamPhanh tang trống ô tô là gì và nó hoạt động như thế nào?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *