Phủ nano rồi có dán keo được không ?

Phủ nano rồi có dán keo được không ?

Dương Quân Detailer
0

Phủ Nano rồi có dán keo xe được không là câu hỏi được rất nhiều anh em đam mê chăm sóc xe hỏi AutoWash. Phủ nano hay dán keo xe là phương pháp bảo vệ dàn vỏ xe khác nhau. Mỗi phương pháp trên đều có cái ưu và nhược điểm khác nhau, để biết được phủ nano rồi dán keo xe có tốt không hãy cùng AutoWash xem qua bài phân tích dưới đây nhé.

Phủ nano là gì ?

Lớp phủ nano là một loại polymer lỏng được phủ lên bề mặt bên ngoài của xe. Sau khi sử dụng, nó liên kết hóa học với sơn zin của xe, tạo ra một lớp bảo vệ và bề mặt kỵ nước. Đặc tính kỵ nước của Lớp phủ gốm khiến các chất bẩn khó bám vào sơn xe của bạn hơn. Điều này có hai lợi ích chính cho chủ sở hữu xe.

 • Nó giúp giữ cho xe sạch sẽ lâu hơn.
 • Nó giúp xe dễ dàng làm sạch hơn khi đến thời điểm rửa.

Lớp phủ nano cũng sẽ giúp giảm nguy cơ bị một số loại hư hỏng, chẳng hạn như…

 • Vết bẩn do hóa chất gây ra bởi chất ô nhiễm có tính axit
 • Các vết khắc hóa học gây ra bởi các chất ô nhiễm có tính axit
 • Quá trình oxy hóa (phai màu) do tiếp xúc với tia cực tím

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những lợi ích và hạn chế của lớp phủ nano, bạn có thể đọc bài viết về phủ nano ceramic

Phủ nano tạo hiệu ứng trượt nước lá sen
Phủ nano tạo hiệu ứng trượt nước lá sen

Dán keo xe là gì?

Dán keo xe là một loại phim bảo vệ sơn là một vật liệu urethane trong suốt, được thiết kế để dán lên bất kỳ bề mặt sơn bên ngoài nào trên xe của bạn. Tóm lại, dán keo xe bảo vệ chất lượng sơn ô tô của bạn bằng cách giảm nguy cơ bị nhiều loại hư hỏng, chẳng hạn như…

 • Va quẹt nhẹ và vết xước do đá văng trên đường gây ra
 • Các vết xoáy được tạo ra trong quá trình rửa xe
 • Vết bẩn do hóa chất gây ra bởi chất ô nhiễm có tính axit
 • Các vết ố hóa học gây ra bởi các chất có tính axit
 • Nước cứng khi rửa xe tại nhà
 • Quá trình oxy hóa (phai màu) do tiếp xúc với tia cực tím mặt trời

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử và công nghệ đằng sau phim bảo vệ sơn, hãy đọc phần giới thiệu chính thức của chúng tôi về sản phẩm.

Phủ nano và dán keo xe giống nhau ở điểm nào?

Như bạn có thể thấy, cả hai sản phẩm đều phục vụ mục đích giữ cho chiếc xe của bạn trông mới hơn, lâu hơn bằng cách bảo vệ và giữ gìn lớp sơn zin của xe bạn.

Ngoài mục tiêu chính này, hai sản phẩm có một số tính năng khác giống nhau. Cụ thể, cả hai sản phẩm đều giúp giảm thiệt hại do tiếp xúc với tia cực tím mặt trời và các chất ô nhiễm có tính axit như nước mưa, nước giếng, phân chim, muối biển…

Cuối cùng, nếu bạn chọn dán decal xe hay phủ nano, bạncũng sẽ tăng thêm giá trị cho chiếc xe của mình.

Phủ nano và dán keo xe khác nhau như thế nào?

Mặc dù có những điểm tương đồng này, nhưng dán keo xe và phủ nano có sự khác biệt đáng kể và phục vụ các mục đích khác nhau.

Lớp phim decal dán keo xe dày hơn lớp phủ gốm. Hơn nữa, keo xe có thành phần hóa học cho phép nó tự phục hồi; nghĩa là, nó trở lại hình dạng ban đầu sau khi bị một vết lõm hoặc mài mòn khi va chạm nhẹ. Những tính năng này làm cho keo xe có thể hấp thụ các vụn đá, vết xước nhỏ, vết xoáy và vết nước cứng mà không bị biến dạng vĩnh viễn.

Lớp phủ nano không có khả năng đó, lớp phủ nano không loại bỏ nguy cơ bị vụn đá, trầy xước, vết xoáy và đốm nước.

Tuy nhiên, lớp phủ nano có tính năng riêng của chúng, đặc biệt là tạo hiệu ứng trượt nước. Một số decal wrap xe được trang bị lớp phủ trong suốt kỵ nước, nhưng chúng sẽ không hoạt động hiệu quả như phủ nano xe. Hơn nữa, khi bạn phủ một lớp phủ nano cho xe, bạn sẽ nhận được những lợi ích từ đặc tính kỵ nước của nó trên mọi bề mặt mà không cần phải dán phim cho toàn bộ xe. Xem thêm dịch vụ phủ nano xe máy của AutoWash.

Ngoài ra, lớp phủ nano tăng cường độ bóng cho chiếc xe bạn hơn việc dán keo xe.

Sự giống nhau và khác nhau giữa phủ nano và dán keo xe
Sự giống nhau và khác nhau giữa phủ nano và dán keo xe

Vậy có nên phủ nano rồi dán keo xe ?

Câu trả lời là “không“, Theo chuyên gia Dương Quân Detailer, nếu đã phủ nano thì bạn không nên dán keo. Lý do thứ nhất là việc phủ Nano rồi dán keo xe có thể sẽ làm cho lớp Nano không thể hiện hết độ bóng bảy và hiệu ứng trượt nước mà phủ nano mang lại. Lý do thứ hai là phủ nao xong dán keo xe sẽ không giúp bạn cảm nhận được hiệu quả hiệu ứng trượt nước mà nano mang lại.

Vì thế bạn đã có thể tự trả lời “phủ nano rồi dán keo có được không?”. Tuy nhiên chúng tôi vẫn có một giải pháp tối ưu khác cho bạn.

Giải pháp tối ưu bảo vệ sơn xe là gì ?

Vậy phủ nano hay nên dán keo xe, loại nào phù hợp với xe của bạn?

Đây là tin tốt. Bạn không cần phải chọn cái này hay cái kia nếu xem xét phủ ceramic và dán keo xe. Phủ ceramic là một công nghệ mới, phát triển sau công nghệ phủ nano.  Phủ ceramic và dán keo xe đều có thể được áp dụng cho cùng một phương tiện. Đây là 2 hình thức bảo vệ tối ưu mà bạn có thể trang bị cho ô tô của mình.

Đây là cách nó hoạt động:

Wrap xe hay dán keo Vinly trước tiên được áp dụng cho toàn bộ thân vỏ xe, nơi sẽ dễ bị đá dăm nhất hoặc trầy xước do di chuyển trên đường. Vì lớp phủ ceramic không bảo vệ khỏi loại hư hại này, nên điều quan trọng là phải dán keo xe cho những khu vực này. 

Sau khi các khu vực dễ bị va chạm nhất được bảo vệ bằng keo xe, toàn bộ xe của bạn sẽ được phủ ceramic. Khi được phủ ceramic trên lớp phim, lớp phủ sẽ cung cấp thêm một lớp bảo vệ khỏi sự ăn mòn và vết bẩn của hóa chất. Nó cũng sẽ giúp giữ cho keo xe sạch sẽ và không bị ô nhiễm, giúp kéo dài tuổi thọ của phim dán xe. Hơn nữa, bề mặt kỵ nước sẽ khiến các chất bẩn khó bám vào xe hơn, giúp sơn sạch hơn và dễ rửa hơn. 

Hai sản phẩm kết hợp với nhau sẽ bảo quản lớp sơn xe của bạn lâu dài và nâng cao vẻ ngoài của nó hàng ngày.

Qua bài viết này, có lẽ bạn đã biết được có nên phủ nano rồi dán keo xe hay không, hãy đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho việc chăm xế yêu của bạn trở nên tốt nhất & tối ưu chi phí nhất nhé!

Ưu điểm và nhược điểm của lớp phủ nano xe máyDetailing: tổng quan về ngành Detailing Việt Nam và thế giới

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *