Phủ ceramic ô tô: Có đáng bỏ tiền hay không ?

Phủ ceramic ô tô: Có đáng bỏ tiền hay không ?

Dương Quân Detailer
0

Phủ ceramic oto cho một chiếc xe mới là một phương pháp đã được chứng minh để bảo vệ sơn, kính, lazang và thậm chí là đèn pha. Tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím, hóa chất, mưa axit và bụi bẩn trên đường về lâu dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến lớp sơn xe của bạn. Mặc dù có rất nhiều lợi ích từ việc phủ ceramic xe hơi, nhưng liệu nó có đáng để bỏ ra một số tiền lớn để làm dịch vụ phủ ceramic xe hay không?

Đó là những gì chúng ta sẽ đi sâu vào bài viết này. Trong blog AutoWash ngày nay, chúng ta sẽ thảo luận về lớp phủ gốm cho xe của bạn và trả lời dứt khoát câu hỏi liệu nó có xứng đáng để tìm một dịch vụ phủ ceramic ô tô cho xe bạn hay không. Chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao chúng ngày càng phổ biến, cách chúng hoạt động để cung cấp lớp bảo vệ, một số lợi ích của chúng.

Lớp phủ ceramic oto là gì?

Nếu bạn đã tìm thấy bài viết này online, hoàn toàn có thể bạn biết một chút về lớp phủ gốm ceramic cho ô tô. Nhưng, đối với những người muốn tìm hiểu thêm, đây là một bản tóm tắt. Một lớp phủ thủy tinh nói chung hoặc lớp phủ gốm được sử dụng trong nhiều ứng dụng để cung cấp bề mặt chống dính. Bạn có thể đã nhìn thấy hoặc hiện đang sử dụng chảo nấu ăn hàng ngày của gia đình bạn.

Chà, lớp phủ ceramic cho xe hơi khác một chút. Lớp phủ gốm ô tô được thiết kế đặc biệt cho ô tô, xe tải, SUV, xe máy hoặc các phương tiện khác. Chúng bao gồm nhiều thành phần nhưng chủ yếu phụ thuộc vào tỷ lệ phần trăm cao của thạch anh lỏng hoặc silica dioxide SiO2.

Đó là một công thức tập trung cao độ được cài đặt bằng tay trên các phương tiện bằng cách áp dụng một lượng nhỏ lớp phủ gốm lỏng vào một miếng vải sợi nhỏ, được hỗ trợ bởi một khối xốp. Chủ xe sẽ áp dụng lớp phủ ceramic trong các diện tích nhỏ, cỡ 40cm x 40 cm, để khô, sau đó lau sạch phần còn lại bằng một chiếc khăn microfiber chuyên dụng để phủ ceramic .

Lợi ích của lớp phủ ceramic xe ô tô

Một lớp phủ gốm cho xe ô tô cung cấp nhiều lợi ích:Một lớp phủ nanoceramic (tên gọi khác của lớp phủ gốm ô tô) là một loại polymer lỏng bảo vệ xe khỏi tia UV, chất gây ô nhiễm, hóa chất và axit được tạo ra bởi phân chim, mảnh vụn và chất khử hóa học được sử dụng trong điều kiện thời tiết lạnh.

Theo thời gian, các chất gây ô nhiễm này xâm nhập vào lớp lông rõ ràng hoặc bề mặt không bảo vệ. Cuối cùng, tiếp tục tiếp xúc với các yếu tố này sẽ bắt đầu oxy hóa sơn. Điều này sẽ làm phai màu sơn, tạo ra ánh nắng mặt trời, hoặc làm cho sơn bị bong tróc.

Bằng cách áp dụng lớp phủ ceramic chất lượng cao, bạn có thể ngăn chặn tia UV và các chất gây ô nhiễm khác xâm nhập vào lớp sơn trong, dẫn đến lớp sơn bền hơn, đẹp hơn.

Lớp phủ gốm cũng tồn tại lâu hơn so với sáp xe và chất đánh bóng, chất trám sơn, hoặc chất đánh bóng bằng gốm hoặc các sản phẩm bảo vệ đang bật lên. Chúng có khả năng chống bùn, bụi bẩn, bụi bẩn và các thứ nhảm nhí khác, giúp xe sạch hơn – lâu hơn. Nó cũng khuếch đại vẻ đẹp tự nhiên và độ bóng của sơn, tạo ra độ bóng và bóng mạnh mẽ trong nhiều năm.

Tại sao dịch vụ phủ ceramic rất phổ biến trong những năm gần đây?

Trong 5 năm qua, đã có sự tăng trưởng nhanh chóng về số lượng dịch vụ phủ ceramic trên thị trường. Nó tương tự theo nhiều cách với sự tăng trưởng to lớn mà ngành công nghiệp bắn năng lượng đã thấy cách đây khoảng một thập kỷ – với kết quả tương tự; có nghĩa là cũng có rất nhiều sản phẩm dung dịch phủ ceramic chất lượng thấp ra đời.

Về cơ bản, tất cả các lớp phủ gốm được làm từ khoảng 7 hoặc 8 thành phần cụ thể. Chúng thường được biết đến trong toàn ngành, với một số ‘nhà sản xuất’ cung cấp các công thức chung. Điều tương tự cũng xảy ra với ngành công nghiệp bắn năng lượng. Nó làm cho quá trình tát logo vào một cái chai nhỏ chứa đầy các lớp phủ chung đơn giản – và khá có lợi cho một số người.

Tuy nhiên, có một vài sản phẩm được chế tạo tùy chỉnh, tinh chỉnh và tối ưu hóa cho kết quả bảo vệ sơn vượt trội. Vì thế trước khi quyết định tìm nơi phủ ceramic ô tô uy tín thì cũng nên tìm hiểu về loại dung dịch phủ ceramic mà nơi đó sử dụng nhé!

Cách lớp phủ gốm cho xe ô tô hoạt động bảo vệ sơn xe ?

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất của người dùng lớp phủ ceramic ô tô là làm thế nào để công cụ này thực sự hoạt động? Vấn đề là, hầu hết các blog và bài viết tập trung vào những gì họ làm, cách họ bảo vệ hoặc cách họ được áp dụng – nhưng họ bỏ lỡ điểm giải thích về khoa học xung quanh nó.

Điều đó không xảy ra ở đây. Đây là cách một lớp phủ gốm thực sự hoạt động.

Khi người dùng áp dụng một lớp phủ gốm, công nghệ nano sẽ thấm vào những khiếm khuyết nhỏ của lớp phủ trong, bề mặt thủy tinh, bọc vinyl, kim loại trần, thậm chí là nhựa và các polyme khác. Dựa trên tỷ lệ phần trăm của silica dioxide (SiO2 hoặc Quartz) trong công thức, lớp phủ gốm mới được áp dụng sẽ bắt đầu cứng lại.

Phủ ceramic ô tô: Có đáng bỏ tiền hay không ? 3

Trong quá trình này, lớp phủ sẽ chuyển từ dạng lỏng sang dạng rắn, bằng cách tạo thành một lớp bảo vệ cứng, kết tinh. Trong hầu hết các trường hợp, với lớp phủ ceramic cao cấp, việc này có thể mất vài giây hoặc yêu cầu một bộ kích hoạt (hoặc lớp phủ thứ hai của một công thức khác) để hoàn tất quy trình.

Các công thức dung dịch phủ ceramic ô tô sẽ khác nhau ở mỗi hãng. Tuy nhiên, quy trình phủ ceramic tiêu chuẩn sẽ như sau:

 • Công việc chuẩn bị : Bạn sẽ chuẩn bị diện tích bề mặt đầu tiên. Điều này bao gồm rửa xe, xử lý thanh đất sét, đánh bóng.
 • Tiến hành phủ ceramic : Bạn sẽ áp dụng lớp phủ trên vải sợi nhỏ và sử dụng miếng bọt biển cứng, phẳng cho ứng dụng. Khi công thức được áp dụng cho bề mặt, nó sẽ lấp đầy tất cả các đỉnh và thung lũng trên diện tích bề mặt.
 • Đợi: Khi bạn đã áp dụng lớp phủ cho phần nhỏ 40cm x 40 cm, bạn sẽ để nó ngồi trong vài phút. Đây là giai đoạn đợi, nơi các phân tử SiO2 và các thành phần khác phản ứng với bề mặt và bắt đầu liên kết. Khi khô, nó tạo ra một liên kết hóa học rất mạnh và phát triển một lớp bảo vệ cực kỳ phẳng.
 • Giai đoạn lau lớp phủ: Khi lớp phủ bắt đầu khô, nó tạo ra sương mù màu trắng hoặc chất giống như bột. Để loại bỏ nó, bạn sẽ cần sử dụng khăn sợi nhỏ. Khi bạn đã loại bỏ cặn, lớp phủ sẽ được liên kết với bề mặt nhưng chưa được xử lý hoàn toàn.
 • Bảo dưỡng: Một lớp phủ gốm thường mất khoảng 48 giờ để xử lý hoàn toàn. Trong thời gian này, bạn muốn tránh mọi tiếp xúc với nước, hóa chất hoặc các chất gây ô nhiễm khác. Thật tuyệt khi để xe ngoài trời nắng, thực tế, điều này sẽ giúp đẩy nhanh thời gian chữa bệnh.

Lợi ích của lớp phủ ceramic là gì?

Bây giờ chúng ta đã biết lớp phủ ceramic cho ô tô là gì và cách chúng hoạt động, hãy đi sâu vào lợi ích của chúng. Hầu hết người tiêu dùng lựa chọn lớp phủ gốm ô tô vì họ đang tìm kiếm một sản phẩm bảo vệ sơn chất lượng cao hơn, lâu dài hơn, nhưng không muốn chi tiền để có một chuyên gia áp dụng chúng.

Khi bạn nhìn vào chi phí tài chính của lớp phủ gốm cho xe hơi, có một lý do thông minh cho việc này. Nhìn chung có hai lớp phủ gốm tự động, lớp chuyên nghiệp và lớp DIY.

Các sản phẩm chuyên nghiệp được sản xuất bởi các nhà sản xuất và chỉ bán cho các chuyên gia ứng dụng được chứng nhận hoặc phê duyệt. Hầu hết thời gian, những người này điều hành các công ty chi tiết sơn, bọc vinyl hoặc các doanh nghiệp PPF, hoặc các cửa hàng cơ thể tự động tùy chỉnh.

Khi bạn đến các địa điểm phủ ceramic uy tín chuyên nghiệp, bạn sẽ có các gói phủ tuỳ chọn để xem xét. Các gói được dựa trên ‘năm bảo vệ’ hoặc ‘năm bảo vệ được bảo đảm’. Tuy nhiên, có những điều nhiều người hiểu nhầm về khả năng bảo vệ của lốp phủ ceramic ô tô, hãy xem ngay bài viết về sự thật về lốp phủ ceramic nhé !

Giá cho lớp phủ chuyên nghiệp có thể dao động từ 6.000.000 đ đến 15.000.000 đ. Nhưng, đó thường chỉ là lớp phủ chính nó. Công việc chuẩn bị như sửa sơn thường nhiều hơn và cần thiết để đảm bảo có hiệu quả.

Lớp phủ gốm kéo dài bao lâu?

Hầu hết các lớp phủ ceramic oto là có thể tồn tại từ hai đến năm năm. Tất nhiên, tuổi thọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau đây:

Công việc chuẩn bị

Lớp phủ ceramic xe ô tô cần phải có bề mặt hoàn toàn sạch sẽ và các mảnh vụn và bề mặt không bị hư hại để có thể liên kết và chữa trị hoàn toàn. Khi có hư hỏng sơn như sơn bị phai màu, trầy xước hoặc các chất gây ô nhiễm khác, chúng sẽ được khuếch đại một khi lớp phủ được xử lý.

Chất lượng sản phẩm

Không phải tất cả các lớp phủ ceramic xe ô tô đều giống nhau. Trong khi hầu hết các lớp phủ ceramic giá rẻ là một công thức chung, có một số lớp phủ ceramic được thiết kế cao và tinh chỉnh để có hiệu suất tối ưu.

Bảo dưỡng lớp phủ ceramic

Đảm bảo áp dụng sản phẩm theo khuyến nghị của nhà sản xuất là rất quan trọng đối với tuổi thọ. Mục chính ảnh hưởng đến điều này là nhiệt độ hoặc độ ẩm cao nơi sản phẩm được áp dụng. Nóng hơn và ẩm hơn – sản phẩm sẽ nhấp nháy nhanh hơn và dẫn đến khó áp dụng nó.

Bảo dưỡng sau cho hầu hết các lớp phủ ceramic chất lượng cao khá thân thiện với người dùng. Đơn giản chỉ cần rửa xe của bạn hai tuần một lần bằng phương pháp rửa xe 2 xô . Những lợi thế của việc có một lớp phủ gốm trên xe của bạn là gì? Nếu không thể rửa theo phương pháp trên tại nhà thì hãy đến AutoWash nhé !

Phủ ceramic ô tô mất bao lâu thời gian ?

Về cơ bản, quá trình áp dụng công nghệ nano tự làm có thể mất từ ​​tám đến 24 giờ để hoàn thành – từ công việc chuẩn bị đến khi hoàn thành.

Hiệu quả của lớp phủ gốm cho ô tô

Có một số sản phẩm bảo vệ sơn trên thị trường hiện nay. Một số đắt hơn hoặc tốn thời gian hơn những người khác. Tuy nhiên, chủ xe thông minh hiểu giá trị của hiệu quả. Vấn đề là việc xác định cái gì là “hiệu quả” thực sự phá vỡ những gì người dùng phù sa coi là quan trọng.

Hãy xem xét một số thuộc tính phổ biến của người tiêu dùng quan trọng đối với hầu hết người tiêu dùng xem xét lớp phủ ceramic oto.

Cấp độ bảo vệ

Nói chung, hầu hết các lớp phủ ceramic cung cấp chất lượng bảo vệ tương tự. Chúng giúp giảm tiếp xúc với các yếu tố thời tiết, tia UV và axit được tạo ra bởi phân chim, văng bọ hoặc bụi bẩn trên đường. Tuy nhiên, việc họ bảo vệ xe hay bề mặt phủ tốt như thế nào cũng quan trọng không kém. Mức độ bảo vệ thường được quy cho độ bền hoặc độ bền của bề mặt được phủ sau khi thi công.

Chúng tôi đã đề cập ở trên, nhưng điều quan trọng là lái tin nhắn về nhà. Độ bền và độ cứng của lớp phủ gốm thường dựa trên tỷ lệ SiO2 hoặc Quartz. Khi tỷ lệ phần trăm cao hơn – mức độ bảo vệ được tăng cường. Khi chọn giữa các lớp phủ gốm cho ô tô, luôn luôn chọn loại có tỷ lệ SiO2 cao nhất. Con số ma thuật là hơi trên 80 phần trăm.

Chống trầy xước

Một điều cần được làm rõ là các sản phẩm nanocoating không làm cho xe chống đạn hoặc chống trầy xước. Tuy nhiên, chúng có thể giúp giảm thiệt hại cho bề mặt sơn hoặc vật liệu phủ. Lớp phủ đặc biệt cứng. Chúng được phân loại dựa trên độ cứng dựa trên thang độ cứng của bút chì, dao động từ 1H đến 9H.

Các lớp phủ tốt nhất là lớp phủ gốm 9H. Nếu bạn đọc về bất kỳ lớp phủ gốm nào tuyên bố có độ cứng 10H trở lên, thì đó là thứ nhảm nhí 100% nguyên chất. Mức cao nhất là 9H.

Dễ bảo trì – bảo dưỡng lớp phủ ceramic

Nhiều người tiêu dùng cũng quan tâm đến việc sản phẩm dễ bảo trì như thế nào. Có một số giải pháp khuyên bạn nên sử dụng thuốc xịt hoặc các sản phẩm cụ thể của họ để bảo dưỡng. Những người khác thì thoải mái hơn một chút và chỉ cần khuyên bạn nên rửa xe cứ sau vài tuần. Mục quan trọng để xem xét ở đây là những gì thoải mái cho bạn.

So sánh phủ ceramic với wax sáp bóng xe, phủ nano, wrap xe ?

Chúng tôi đã đề cập ở trên rằng người tiêu dùng có nhiều sản phẩm bảo vệ sơn. Trong khi nhiều người trong số họ làm rất tốt việc bảo vệ diện tích bề mặt của vật liệu, một số hiệu quả hơn những thứ khác. Dưới đây là một số sự lựa chọn khác như wax sáp xe, dán keo, wrap xe ô tô.

Wax sáp xe

Trước hiếy, sáp carnauba, một sản phẩm tự nhiên có nguồn gốc từ cây cọ được trồng ở Brazil. Các loại sáp Wax được thiết kế để bảo vệ chống lại sự tiếp xúc với tia UV, chất gây ô nhiễm và các mảnh vụn khác. Ba Lan giúp cải thiện độ bóng hoặc bóng của lớp phủ rõ ràng.

 • Sáp xe cung cấp cho chủ xe một số lợi thế.
 • Thật dễ dàng để sử dụng
 • Rẻ hơn các sản phẩm khác
 • Đơn giản để bảo trì và lưu trữ
 • Bạn có thể kết hợp nó với chất đánh bóng và chất trám sơn khác
 • Dễ dàng hơn để loại bỏ

Tuy nhiên, có một số lĩnh vực quan tâm để xem xét.

 • Không kéo dài quá lâu
 • Bẫy bụi bẩn và mảnh vụn
 • Không tốt trong việc bảo vệ chống lại hóa chất
 • Chỉ kéo dài một vài tuần

Wrap xe hoặc PPF

Sơn bảo vệ màng hoặc PPF như chúng ta sẽ gọi nó là tương lai là sản phẩm bảo vệ sơn phía trên. Đây là một sản phẩm công nghệ mới được phát minh bởi PPG và được sử dụng để bảo vệ các cánh quạt trực thăng khỏi bị hư hại trong Chiến tranh Việt Nam. Nó phát triển từ những ngày đầu thành một sản phẩm bảo vệ đặc biệt.

PPF là một sản phẩm vinyl mỏng rõ ràng và được lắp đặt trên bề mặt của xe. Hầu hết các chủ sở hữu xe hơi sẽ áp dụng PPF trên cản trước, mui xe, gương chiếu hậu và các phần khu vực phía trước khác có xu hướng bị mảnh vỡ. Một số người sẽ áp dụng nó trên toàn bộ chiếc xe.

Màng bảo vệ sơn được lắp đặt bởi một chi tiết chuyên nghiệp hoặc một chuyên gia vinyl ô tô. Khi được áp dụng đúng cách và được duy trì, nó mang lại cho người tiêu dùng nhiều lợi ích:

 • Bảo vệ đặc biệt chống lại đá dăm
 • Đặc tính tự phục hồi đáng kinh ngạc
 • Chống trầy xước
 • Có thể tồn tại trong 10 năm

PPF là một sản phẩm bảo vệ sơn tuyệt vời, nhưng có một số điều bạn nên xem xét trước khi đầu tư. Ồ, và đây là một chút làm rõ – KHÔNG PHẢI CHO TẤT CẢ CÁC SẢN PHẨM PPF.

Có một số chất lượng cao hơn những loại khác, vì vậy những sản phẩm này dành cho các sản phẩm giá rẻ vẫn đang được lưu hành ở một số quốc gia.

 • PPF là chất trám sơn hoặc tùy chọn bảo vệ đắt nhất vì chúng thường được các chuyên gia áp dụng, và chi phí hàng hóa cao hơn do công nghệ tiên tiến và tuổi thọ cao.
 • Không kỵ nước như lớp phủ gốm. Mặc dù nhiều sản phẩm PPF mới đã được cải thiện gần đây với tính chất kỵ nước, nhưng chúng không tốt như lớp phủ gốm. Đây là lý do tại sao nhiều trình cài đặt PPF chuyên nghiệp khuyên bạn nên áp dụng lớp phủ gốm chất lượng trên PPF để có kết quả tốt hơn (và thường cung cấp dịch vụ này).
 • Khi hư hỏng, yêu cầu thay thế.
 • Một số PPF rẻ tiền vẫn có thể đổi màu. Vâng, vẫn còn một số sản phẩm PPF thực sự nhảm nhí được sản xuất, có thể đổi màu theo thời gian do tiếp xúc quá nhiều với tia UV hoặc chất gây ô nhiễm. KHI NÀY RẤT HIẾM nó vẫn có thể. Vì vậy, hãy chắc chắn mua một PPF chất lượng cao để tránh tiềm năng này.

Lời kết

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm chăm sóc xe ô tô để phủ ceramic ô tô thì hạy đến AutoWash nhé, chúng tôi sẽ có giải pháp cho bạn. AutoWash có kinh nghiệm trong việc phủ ceramic xe oto cho nhiều khách hàng là các hãng xe như Ford & Mercedes. Dịch vụ phủ ceramic oto tại tphcm của AutoWash luôn được đánh giá cao bởi các hãng cung cấp dung dịch phủ ceramic hiện nay trên thế giới.

Ngoài ra, chúng tôi liên tục phát triển các sản phẩm mới giúp khách hàng hoàn thành việc chăm sóc ô tô dễ dàng hơn, nhanh hơn và có kết quả chất lượng cao hơn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thông tin được đăng trong bài viết này, hoặc về lớp phủ ceramic, hãy bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Dịch vụ rửa xe Grab giá rẻ – uy tín hỗ trợ bác tài tại TPHCM10 bước vệ sinh khoang máy oto an toàn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *