10 bước vệ sinh khoang máy oto an toàn

10 bước vệ sinh khoang máy oto an toàn

Dương Quân Detailer
0

Bạn sẽ không thể thoải mái khi khoang máy xe ô tô mình dơ bẩn và có mùi khó chịu ? Mặc dù khoang động cơ không được tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài, tuy nhiên sau một thời gian chạy thì khoang máy xe bắt đầu bám bụi bẩn,thậm chí chuột có thể làm tổ trong khoang động cơ. Làm sạch động cơ của bạn có thể nghe có vẻ khó khăn, làm thế nào để bạn rửa một khối lớn kim loại và nhựa? 10 bước này có thể biến công việc thành một công việc buổi chiều đơn giản và rất thỏa mãn. Đây là cách làm sạch động cơ của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả:

Bước 1: Sắp xếp thời gian vệ sinh khoang máy oto

Tốt nhất, hãy chọn một ngày ấm áp. Thời tiết ấm hơn, đặc biệt là độ ẩm thấp với một chút gió, sẽ giúp làm khô động cơ và các bộ phận sau khi làm sạch.

Bước 2: Làm mát khoang máy ô tô

Nếu xe đang chạy, hay mở nắp capo và để động cơ nguội trong ít nhất 15 phút. Việc làm sẽ giúp đảm bảo an toàn người vệ sinh xe cũng như động cơ xe ô tô.

Bước 3: Tháo nắp nhựa khoang động cơ xe ô tô

Tháo bất kỳ nắp nhựa dưới nắp capo xe. Những thứ này có thể được chà riêng. Một số xe cũng cần loại bỏ cực âm của bình điện xe. Điều này sẽ giúp bảo vệ các thành phần thiết bị điện khỏi bị hư hỏng nếu chúng bị ướt. Bạn cũng có thể tháo cả bình điện nếu muốn, nhưng chúng tôi khuyên không cần tháo bình xe.

Tháo bình điện xe ô tô

Bước 4: Che chắn một số thành phần quan trong của khoang máy

Sử dụng túi nhựa, che bất kỳ thành phần điện nhạy cảm nào, chẳng hạn như pin, dây đánh lửa và bộ điều khiển động cơ. Nếu có một lượng khí động cơ tiếp xúc dưới mui xe, bạn cũng sẽ muốn che nó. Nếu bạn cảm thấy như bạn sẽ đặc biệt cẩn thận với việc súc miệng, thì bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, bảo vệ các thiết bị điện tử này sẽ cho phép bạn làm sạch kỹ lưỡng hơn với ít rủi ro làm hỏng bất cứ thứ gì.

Bước 5: Tẩy dầu mỡ khoang máy xe bằng dung dịch chuyên dụng

Xịt kỹ toàn bộ khoang động cơ bằng chất tẩy nhờn. Bất kỳ chất tẩy nhờn gia dụng nào cũng sẽ hoạt động, cho dù đó là chất tẩy rửa nhà bếp hay chất tẩy nhờn động cơ có mục đích. Chúng tôi đã sử dụng Simple Green (chúng tôi thích công thức thân thiện với môi trường của nó). Đừng giữ lại, mỗi inch vuông sẽ được bảo hiểm.

Bước 6: Chà rửa khoan máy bằng cọ, bàn chải chuyên dụng

Tùy thuộc vào mức độ bẩn của động cơ của bạn, bạn có thể không cần phải cọ rửa. Tuy nhiên, một số khu vực, như nắp van, có thể có nhiều năm dầu và bụi bẩn. Một bàn chải nhỏ với bàn chải tổng hợp không phải kim loại bằng kim loại sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc làm sạch chất tẩy nhờn và làm sạch gunk. Thêm chất tẩy nhờn nếu cần.

Bước 7: Rửa sạch khoang máy xe hơi

Nếu bạn có máy rửa xe cao áp, bạn có thể sử dụng nó. Rửa sạch toàn bộ khoang, làm việc từ sau ra trước, rửa sạch tất cả các chất tẩy nhờn. Cố gắng không phun trực tiếp các bộ phận điện và cố gắng tránh phun nhiều nước vào những khu vực không khô dễ dàng. Tốt nhất nên xe máy rửa xe hơi nước nóng.

Rửa dọn khoang máy ô tô

Bước 8: Sấy khô khoang động cơ xe

Nếu bạn có sẵn máy nén khí, bạn có thể thổi khí vào các ngóc ngách để loại bỏ lượng nước dư thừa. Nếu không, hãy lau sạch mọi thứ bạn có thể với bằng khăn hoặc giẻ lau cửa hàng. Điều này sẽ không chỉ loại bỏ nước mà còn giúp loại bỏ bất kỳ bụi bẩn còn lại.

Bước 9: Lắp lại các bộ phận và nắp nhựa khoang máy

Cài đặt lại cực âm trên pin và tháo các túi che các bộ phận điện. Lắp lại nắp nhựa của khoang máy oto.

10 bước vệ sinh khoang máy oto an toàn 5
Khoang máy xe ô tô sau khi được vệ sinh sạch sẽ & phun dưỡng nhựa tại AutoWash

Bước 10: Dưỡng nhựa đen khoang máy và xịt dung dịch chống chuột

Sau khi vệ sinh khoang máy oto sạch sẽ, hãy sử dụng dung dịch dưỡng & làm mới nhựa nhám để bảo dưỡng các thành phần nhựa trong khoang máy ô tô. Điều này sẽ giúp khoang máy bạn trong như xe mới sau khi vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, hãy dùng dung dịch chống chuột nếu khoang máy bạn có chuột là tổ trước đó nhé!

Trên đây là các bước quy trình vệ sinh khoang máy xe ô tô chuyên nghiệp được thực hiện bởi AutoWash. Bạn có thể làm tại nhà với các bước như trên hoặc có thể đến AutoWash để các kỹ thuật viên AutoWash bảo dưỡng khoang máy cho bạn nhé !

Phủ ceramic ô tô: Có đáng bỏ tiền hay không ?Phương pháp tốt nhất để làm khô xe là gì?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *