Sơn lại xe ô tô giá bao nhiêu?

Sơn lại xe ô tô giá bao nhiêu?

AutoWash
0

Bạn đã sẵn sàng để hồi sinh chiếc xe của mình với lớp sơn xe ô tô mới chưa? Xem ngay để biết được chi phí sơn lại xe ô tô là bao nhiêu.

AutoWash thường xuyên nhận được yêu cầu báo giá dịch vụ sơn những chiếc xe bị phai màu sơn ở TPHCM, nơi nơi hơn một nữa năm có nắng rất gắt, ảnh hưởng đến lớp sơn xe ô tô.

Dương Quân Detailer, chuyên gia detailing tại AutoWash Việt Nam cho biết: “Ô tô có thể tồn tại mãi mãi lên đến hàng chục năm, nhưng sơn chỉ có thể tồn tại trong 5 năm [trong điều kiện thời tiết như ở Việt Nam] .

Dương Quân Detailer ước tính rằng chín trong số 10 người bước vào cửa hàng của ông để làm công việc sơn đã làm như vậy vì phai màu. Mặc dù phai màu không phải là vấn đề lớn ở những vùng khí hậu ít khắc nghiệt hơn như Đà Lạt, nhưng có một số lý do khác khiến chủ xe có thể cân nhắc việc thay đổi màu xe của họ.

Một lý do có thể là vì họ đang muốn bán chiếc xe và đầu tư vào việc sơn mới dàn áo ô tô sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất. Một lý do phổ biến khác là vì lý do thẩm mỹ, chẳng hạn như chống gỉ hoặc tăng thêm sự tinh tế cho chiếc xe.

Theo chuyên gia Dương Quân Detailer: “Một số lý do sơn lại xe ô tô kết quả của một vụ tai nạn”. “Một số đang phục chế những chiếc xe cổ và cũ hơn, trong khi những người khác chỉ muốn có một lớp sơn mới để biến chiếc xe họ lái trở thành chiếc xe mà họ yêu thích.”

Chi phí để sơn lại xe ô tô là bao nhiêu?

Theo Dương Quân Detailer, chi phí cho công việc sơn men tổng hợp một lớp dao động từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng, trung bình là 12 triệu đồng. Ngoài ra, sơn cấp trung bình với sơn chất lượng cao hơn và bao gồm việc làm đồng sơn sẽ có giá từ 15 triệu đồng đến 25 triệu đồng với mức trung bình là 20 triệu đồng. Đối với việc sơn chất lượng cao các dòng xe cao cấp, giá sơn lại xe ô tô sẽ từ 25 triệu đồng đến 35 triệu đồng, với giá trung bình khoảng 35 triệu đồng.

Dương Quân Detailer cho biết mức giá trung bình mà anh ta tính để sơn hoàn toàn một chiếc ô tô là từ 10 triệu đến 12 triệu đồng, theo anh là dưới mức trung bình của cả nước. Ông cho biết hầu hết các công việc sơn hoàn chỉnh có giá khoảng 25 triệu đồng. Dương Quân Detailer nói rằng sơn xe hơi rẻ hơn tại một số ga-ra sơn xe ở một số tỉnh thành, một phần vì đây là một ngành kinh doanh cạnh tranh, nơi ánh nắng mặt trời làm hỏng sơn xe nhanh hơn. Dương Quân Detailer cho biết giá cả khác nhau tùy thuộc vào màu sơn và kích thước của xe. Giá của công việc sơn hoàn thiện cũng phụ thuộc vào màu sắc được sử dụng. 

AutoWash cung cấp bốn gói sơn lại xe ô tô. Giá cả khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào một trong những bạn chọn.

• Công việc sơn cơ bản bao gồm sơn men một lớp được sử dụng để làm mới vẻ ngoài của xe. Gói này được bảo hành một năm và mang đến cho chiếc xe độ bóng đẹp với màu sắc phù hợp chính xác.

• Công việc sơn được ưu tiên là thi công một giai đoạn sử dụng sơn urethane. Gói này có độ bền cao hơn so với lớp tráng men và được bảo hành ba năm.

• Gói sơn cao cấp là một ứng dụng gồm hai giai đoạn bao gồm lớp hoàn thiện bóng, lớp sơn màu và chất bịt kín urethane. Nó đi kèm với một gói bảo hành năm năm.

• Gói sơn xe ô tô siêu cao cấp bao gồm sửa chữa vết xước và lõm nhẹ, sơn lót và chà nhám khối trên tất cả các khu vực, và chất trám uretan. Nó cũng đi kèm với một gói bảo hành năm năm.

Những điều cần cân nhắc trước khi sơn lại xe ô tô

Giá sơn sửa chữa thay đổi đáng kể tùy thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như việc sửa chữa có phải là tấm chắn bùn, cửa và sơn hay không.

Mọi người có những kỳ vọng không thực tế về sản phẩm cuối cùng sẽ như thế nào. Lớp sơn mới làm cho các lỗi bề mặt ô tônổi bật hơn. Chỉ sơn sẽ không thể sửa chữa những điểm lòi lỏm, móp trên thân xe ô tô. Thực tế, một lớp sơn mới sáng bóng còn khiến chúng trở nên nổi bật hơn.

Xem thêm: Nên Wrap đổi màu xe ô tô hay sơn lại xe ô tô

Chúng tôi khuyên bạn nên hỏi kỹ về những gì một cửa hàng sơn sẽ làm để chuẩn bị bề mặt. Anh ấy nói thêm rằng điều quan trọng là phải hỏi xem có bảo hành hay không, liệu công ty có sơn yếm cửa, mép chắn bùn và dưới mui xe hay không, cũng như phun một lớp sơn phủ bảo vệ.

Sau khi sơn lại xe ô tô, bạn nên tham khảo các dịch vụ phủ ceramic ô tô để bảo vệ lớp sơn xe không bị phai màu, oxy hóa sau, thời gian sử dụng sẽ được lâu hơn.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, liệu sơn lại xe hơi có ý nghĩa kinh tế so với việc buôn bán xe hơi không.

Detailing: tổng quan về ngành Detailing Việt Nam và thế giớiƯu nhược điểm của ghế da, ghế simili, và ghế nỉ ô tô

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *