[Hỏi đáp] Bao lâu thì rửa khoang máy ô tô một lần?

[Hỏi đáp] Bao lâu thì rửa khoang máy ô tô một lần?

Dương Quân Detailer
0

Vệ sinh khoang động cơ ô tô là điều bắt buộc đối với bất kỳ chiếc xe ô tô nào. Nếu bạn vệ sinh động cơ ô tô thường xuyên, bạn có thể xác định được các vấn đề có thể ảnh hưởng đến hoạt động của xe. Ngoài ra, bạn có thể ngăn chặn bụi bẩn, rác và các mảnh vụn khác làm hỏng hình thức động cơ của bạn.

Bao lâu thì rửa khoang máy ô tô 1 lần?

Không có mốc thời gian nhất định để làm sạch động cơ ô tô của bạn. Trên thực tế, nơi bạn sống thường đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn nên thực hiện vệ sinh động cơ ô tô thường xuyên như thế nào.

Theo chuyên gia Dương Quân Detailer, nếu bạn sống trong ở thành phố hoặc đô thị lớn, nơi có rất ít bùn đất, bụi đất đỏ hay đầm lầy, thì bạn nên cố gắng làm sạch động cơ ô tô của mình ít nhất 6 tháng/ 1 lần. Nếu bạn vùng ven biển hoặc khu vực có nhiều đất đỏ, đồng ruộng, nơi có thể tích tụ một lượng lớn bụi trong khoang động cơ, bạn nên vệ sinh động cơ của mình khoảng 3 tháng/ 1 lần.

Vệ sinh rửa khoang máy có an toàn không?

Bạn có thể rửa động cơ ô tô, nhưng điều quan trọng là phải rửa một cách an toàn. Bởi vì nếu bạn chỉ phạm một sai lầm, bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề khác nhau.

Ví dụ, dây điện, cảm biến và các bộ phận nhạy cảm khác của động cơ có thể tiếp xúc với nước nếu bạn chọn cách tự rửa động cơ của mình. Trong trường hợp này, các bộ phận có thể bắt đầu hoạt động sai do nước bị hư hỏng, dẫn đến việc thay thế hoặc sửa chữa bộ phận động cơ tốn kém.

Nếu bạn không thể tự làm vệ sinh khoang máy tại nhà thì hãy để AutoWash giúp bạn nhé! Chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh khoang máy ô tô Chất Lượng – An Toàn. Gọi ngay Hotline: 0988 579 068 để được tư vấn!

Một động cơ sạch sẽ cải thiện hiệu suất ô tô của bạn?

Lợi ích chính của việc làm sạch khoang động cơ là tăng cường vẻ thẩm mỹ cho động cơ của bạn. Vì vậy, làm sạch động cơ ô tô của bạn không nhất thiết phải cải thiện hiệu suất, nhưng nó có thể giúp bạn giảm nguy cơ sửa chữa động cơ tốn kém, tốn nhiều thời gian.

Trong một số trường hợp, một vết rò rỉ dầu động cơ nhỏ có thể được xác định và cách ly khi bạn vệ sinh động cơ ô tô của mình. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp làm sạch khoang động cơ để đánh giá tình trạng của các ống cao su và các bộ phận bằng nhựa khác nhau và loại bỏ các mảnh vụn khỏi chúng nếu cần. Làm sạch khoang động cơ cung cấp một cơ hội vàng để kiểm tra mức dầu xe hơi và dây đai phụ kiện của bạn.

Bao lâu thì rửa khoang máy ô tô một lần
Vệ sinh khoang máy ô tô định kỳ 6 tháng / lần giúp bảo vệ động cơ xe lâu dài

Mẹo làm sạch động cơ ô tô

Cuối cùng, có rất nhiều điều bạn có thể làm để có được giá trị cao nhất từ ​​việc vệ sinh khoang động cơ, chẳng hạn như:

1. Kiểm tra chất làm mát động cơ của bạn

Nước làm mát động cơ giúp xe của bạn không bị quá nóng. Tuy nhiên, nước làm mát động cơ đôi khi có thể bị nhiễm bẩn do miếng đệm đầu không tốt hoặc đầu xi lanh bị nứt khiến dầu thấm vào chất lỏng. Nếu chất làm mát động cơ của bạn trông giống như cặn bùn, chất làm mát có thể đã bị nhiễm bẩn. Và khi bạn làm sạch động cơ của mình, bạn có thể thay thế nước làm mát cùng một lúc. Bạn cũng có thể kiểm tra mức nước làm mát của mình và nạp lại nếu cần.

2. Thay dầu

Dầu bẩn có thể làm cho các thành phần động cơ ô tô bị mài mòn nhanh chóng và làm giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe. Nếu bạn phát hiện ra rằng dầu động cơ của bạn xuất hiện đặc, có thể bạn đang gặp phải dầu bẩn.

Nếu bạn thấy dầu bẩn trong quá trình vệ sinh động cơ ô tô, hãy lên lịch thay dầu. Nói chung, một sự thay đổi dầu được khuyến khích mỗi 7.500 đến 10.000 dặm, và xe hơi cũ đôi khi đòi hỏi dầu thay đổi mỗi 3.000 đến 5.000 dặm. Nhưng khi nói đến dầu bẩn trong động cơ ô tô của bạn, bạn nên giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt.

3. Nhận toàn bộ công cụ điều chỉnh

Làm sạch động cơ ô tô chỉ là một cách bạn có thể nâng cấp chiếc xe của mình. Nếu bạn tiến hành chỉnh sửa toàn bộ động cơ kết hợp với làm sạch động cơ ô tô của mình, bạn có thể đảm bảo tất cả các bộ phận động cơ của bạn sạch sẽ  hoạt động chính xác.

Một số thành phần động cơ nên được đánh giá trong quá trình điều chỉnh, bao gồm:

  • Bugi: Nằm trong đầu xi lanh của động cơ ô tô của bạn, bugi tạo ra sự đánh lửa cần thiết để bắt đầu quá trình đốt cháy đưa xe của bạn chuyển động.
  • Ống và đai: Ống và đai động cơ giúp quản lý hệ thống làm mát, sạc và điều hòa không khí của ô tô.
  • Bộ lọc không khí: Bộ lọc không khí giúp giữ bụi, phấn hoa và các mảnh vụn khác bên ngoài động cơ của bạn.

Một động cơ xe tune-up nên được sắp xếp khoảng 10.000 đến 12.000 dặm hoặc mỗi năm một lần, nào đến trước. Sau khi hoàn tất quá trình điều chỉnh động cơ, bạn sẽ giảm nguy cơ gặp sự cố động cơ.

4. Bạn có nên tự mình thực hiện vệ sinh vịnh động cơ không?

Làm sạch khoang động cơ có thể là một trải nghiệm thú vị và cần thiết nếu bạn biết cách làm sạch động cơ xe của mình đúng cách. Khi nghi ngờ, sẽ có lợi khi thuê các chuyên gia sửa chữa thân ô tô, những người hiểu rõ các kiến ​​thức chuyên sâu về vệ sinh động cơ ô tô.

AutoWash là một chuyên gia trong lĩnh vực bảo dượng, chăm sóc xe ô tô!

Các chuyên gia của AutoWash rất sẵn lòng giúp bạn làm sạch động cơ ô tô, cũng như đưa ra các mẹo và khuyến nghị sửa chữa động cơ. Chúng tôi cũng có thể đưa ra lời khuyên về động cơ ô tô để giúp bạn duy trì hoạt động của động cơ ở mức cao nhất. Các chuyên gia AutoWwash thậm chí có thể giúp bạn thiết lập lịch trình làm sạch động cơ ô tô và bảo dưỡng xe khác.

Hãy tạo thói quen vệ sinh động cơ ô tô thường xuyên. Bằng cách đó, bạn có thể giữ cho động cơ của mình trông tuyệt vời và xác định và giải quyết các sự cố động cơ.

Qua bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy ô tô 1 lần rồi nhé!

Bài đăng trên blog này được đóng góp bởi chuyên gia Dương Quân Detailer , một chuyên gia hàng đầu trong ngành detailing tại Việt Nam.

Lịch trình bảo dưỡng xe ô tô định kỳ mà bạn “CẦN BIẾT”Điều khoản và điều kiện bảo hành lớp phủ ceramic

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *