Thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền và bao lâu nên thay?

Thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền và bao lâu nên thay?

AutoWash
0

Chỉ trong một năm, hơn một triệu xe máy đã được bán ở Việt Nam năm 2020. Mỗi chiếc xe máy đều được trang bị công nghệ mới nhất cho hiệu quả và hiệu suất. Để một chiếc xe máy hoạt động hiệu quả ở công suất cao nhất, nó cần có dầu nhớt. Dầu nhớt sạch giữ cho đường ống dẫn của xe sạch sẽ, đảm bảo động cơ được bôi trơn, chạy tốt và không bị sôi hoặc quá nóng.

Nếu bạn đang tìm kiếm loại dầu nhớt xe máy tốt nhất, AutoWash sẵn sàng giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Dưới đây là danh sách các loại dầu nhớt xe máy tốt nhất để giữ cho động cơ xe máy hay mô tô của bạn hoạt động ở hiệu suất và hiệu suất cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết được thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền nhé!

Lợi ích của việc thay dầu nhớt xe máy

 • Bôi trơn động cơ xe máy của bạn. Chức năng chính của dầu động cơ là đảm bảo cung cấp đủ dầu bôi trơn cho tất cả các bộ phận của động cơ để giảm thiểu ma sát và mài mòn. Dầu động cơ xe máy hoạt động bằng cách bôi trơn hai bộ phận chuyển động, bao phủ chúng bằng một lớp màng dày. Để có hiệu quả tối đa, hệ thống bôi trơn cần cung cấp một dòng dầu liên tục đến tất cả các bộ phận của động cơ.
 • Làm mát động cơ xe máy của bạn. Dầu động cơ mang nhiệt ra khỏi các bộ phận được bôi trơn. Khi động cơ tắt, dầu quay trở lại chảo dầu. Dầu động cơ xe máy tốt nhất sẽ giúp làm mát dầu của bạn khi nó ở trong chảo dầu. Điều quan trọng là nhiệt độ dầu không bao giờ vượt quá điểm chớp cháy.
 • Làm sạch động cơ xe máy của bạn. Dầu động cơ được tạo thành từ hai thành phần cơ bản là phụ gia và dầu gốc. Trong khi các chất phụ gia giúp bảo vệ động cơ bổ sung thông qua quá trình làm sạch, thì dầu gốc lại giúp bôi trơn. Dầu xe máy được thiết kế để làm sạch tất cả các thành phần động cơ mà nó tiếp xúc. Các chất phụ gia được pha chế tốt để làm sạch các thành phần carbon tích tụ trên các bộ phận động cơ.
 • Cải thiện hiệu quả và hiệu suất. Vì dầu xe máy giúp giữ cho động cơ của bạn sạch sẽ, động cơ xe máy của bạn sẽ tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Khi động cơ của bạn sạch sẽ và hoạt động trơn tru, nó sẽ tối đa hóa công suất cơ học của động cơ.
 • Kéo dài tuổi thọ động cơ. Một động cơ được bảo dưỡng tốt sẽ tồn tại lâu hơn một động cơ bị lạm dụng. Thường xuyên sử dụng dầu động cơ tốt sẽ giúp tăng tuổi thọ của động cơ. Dầu động cơ giúp giảm thiểu sự tích tụ cặn, giữ cho các bộ phận bên trong luôn sạch sẽ và được bôi trơn tốt. 

Phân loại dầu nhớt xe máy hiện nay

DẦU XE MÁY GỐC KHOÁNG

Dầu khoáng được cấu tạo từ dầu thô với các chất phụ gia khác nhau giúp trung hòa axit. Hơn nữa, một số công ty bao gồm chất điều chỉnh ma sát trong sản phẩm của họ để cải thiện khả năng bôi trơn để bạn không bị cạn kiệt sản phẩm. Dầu khoáng rất hữu ích nếu bạn đang sử dụng một chiếc xe máy mới. Họ cung cấp bảo vệ tuyệt vời cho công cụ mới cho vài dặm đầu tiên. Ngoài ra, trong trường hợp bạn có động cơ công suất nhỏ thì nên sử dụng loại dầu này.

NHỚT XE MÁY TỔNG HỢP

Dầu tổng hợp là một loại dầu biến tính có chứa chất thô tinh khiết như một chất phụ gia thiết yếu. Trong những năm qua, dầu tổng hợp đã được cải thiện với sự tiến bộ của công nghệ. Dầu tổng hợp được ưa chuộng do độ nhớt thấp hơn, giúp chuyển động trơn tru hơn cho các bộ phận động cơ xe máy và giảm ma sát bên trong. Vấn đề với dầu tổng hợp là chúng khá đắt, có thể là một cái giá nhỏ để trả cho sự bảo vệ và tuổi thọ lâu dài.

DẦU NHỚT XE MÁY BÁN TỔNG HỢP

Dầu bán tổng hợp, giống như tên gọi, cho thấy, nó là hỗn hợp của dầu khoáng và dầu tổng hợp. Xe máy hiệu suất cao yêu cầu dầu tổng hợp, trong khi dầu khoáng hoặc dầu thông thường giúp động cơ sạch sẽ và hoạt động trơn tru hơn trong thời gian dài. Dầu bán tổng hợp lý tưởng cho động cơ cỡ trung bình 125-180 cc.

Thương hiệu dầu nhớt xe máy hàng đầu

MOTUL

Motul là một công ty quốc tế của Pháp chuyên sản xuất, phát triển và phân phối dầu nhờn cho động cơ ô tô bao gồm xe máy, ô tô và các loại xe khác. Công ty dầu nhớt này được thành lập tại New York vào năm 1853 với tên gọi là công ty Swan & Finch. Ngày nay, Motul đã đặt trại tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới. Là nhà tiên phong về dầu tổng hợp và bán tổng hợp, công ty luôn ưu tiên đổi mới, nghiên cứu và phát triển. Motul là một thương hiệu đáng tin cậy do sự phát triển công nghệ trong lĩnh vực đua xe thể thao. Một trong những sản phẩm hàng đầu của hãng là Dầu nhớt xe máy tổng hợp Motul 7100 4T .

MOBIL CORPORATION

Mobil Corporation là một công ty dầu khí và hóa chất của Mỹ trước đây được thành lập vào năm 1866. Năm 1999, Mobil hợp nhất với Exxon để thành lập Exxon Mobil Corporation. Ngày nay, Mobil vẫn là một thương hiệu phổ biến trong công ty kết hợp. Tính đến năm 2016, nó có sản lượng hàng ngày là 20 triệu thùng dầu. Có bốn thương hiệu phụ Mobil chính: Mobile Gasoline, Mobil Devlac, Mobil Industrial và Mobil 1. Dầu xe máy tổng hợp V-Twin của Mobil 1 là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của nó. 

CASTROL

Castrol là thương hiệu dầu nhớt ô tô và công nghiệp toàn cầu của Anh, cung cấp nhiều loại dầu, mỡ bôi trơn và các sản phẩm tương tự cho các ứng dụng bôi trơn. Công ty dầu nhớt được thành lập vào năm 1899 bởi Charles Cheers Wakefield. Tên của nó bắt nguồn sau khi các nhà nghiên cứu làm việc trên các sản phẩm Castrol đã thêm dầu thầu dầu vào công thức chất bôi trơn. Castrol là một người chơi lớn trong lĩnh vực đua xe thể thao và đã ký hợp đồng với Toyota và Monster Energy NASCAR Cup Series. Dầu nhớt tổng hợp 06112 Power1 Castrol’s là một trong những sản phẩm nổi tiếng của hãng. Ngoài ra, Castrol là một trong những hãng cung cấp dầu nhớt xe ô tô hàng đầu thế giới. Nếu bạn đang quan tâm đến việc thay dầu xe ô tô thì hãy xem ngay bài viết của chúng tôi.

Giá thay dầu nhớt xe máy chung hiện nay

Thông tin chung về giá thay dầu nhớt xe máy Honda hiện nay trên thị trường:

 • Dưới 200.000 đ: Dầu xe máy trong khung giá này ít đắt hơn và có xu hướng là hỗn hợp tự nhiên hoặc tổng hợp. Hỗn hợp tổng hợp là một lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn tận hưởng những lợi ích của dầu tổng hợp đầy đủ với giá cả phải chăng.
 • Từ 200.000 đ đến 500.000 đ: Các loại dầu xe máy trong phạm vi giá này được ưa chuộng do công thức tổng hợp đầy đủ, độ nhớt thấp, hiệu suất cao và hiệu suất.
 • Trên 1.000.000 đ: Không có nhiều loại dầu xe máy trong khung giá này. Dầu xe máy ở đây là loại dầu hiệu suất cao phù hợp với xe mô tô, xe đua. Chúng có độ nhớt thấp, hiệu suất cao nhất và khả năng tăng hiệu quả. Các loại dầu xe máy này không thích hợp cho xe máy có dung tích nhỏ. 

Thay nhớt xe tay ga bao nhiêu tiền?

Thay nhớt xe tay ga bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều chủ xe khi có quá nhiều sự lựa chọn về loại dầu nhớt xe tay ga, thương hiệu nhớt xe tay ga. Đây là các dòng dầu nhớt chuyên dụng cho xe tay ga như SH, Vision, Vespa, AB. Xem ngay giá thay nhớt xe tay ga dưới đây:

Tên Nhớt Tay GaGiá Tiền
Motul Scooter Power LE 5W40 0.8L155.000 VNĐ
Motul Scooter Expert LE 10W40 1L105.000 VNĐ
Repsol Moto Matic 4T 10W30125.000 VNĐ
Voltronic C+380.000 VNĐ
CASTROL POWER 1 SCOOTER185.000 VNĐ

Thay nhớt xe số bao nhiêu tiền?

Thay nhớt xe số là loại nhớt chuyên dụng dành cho có dòng xe số như xe Wave, xe Sirius. Bảng giá thay nhớt xe số như sau:

Tên Nhớt Xe SốGiá Tiền
Motul 3100 Silver 1L105.000VNĐ
Repsol Moto Speed 4T 20W40105.000 VNĐ
Shell Advance 4T AX7 10W40 Synthetic Based 100.000VNĐ
Castrol Vistra115.000 VNĐ

Các tính năng chính dầu nhớt xe máy

ĐỘ NHT

Độ nhớt là tốc độ chảy nhanh hay chậm của dầu trong động cơ của bạn. Dầu có độ nhớt thấp có khả năng chảy nhanh và tự do. Mặt khác, dầu có độ nhớt cao chảy chậm hơn nhiều. Bạn sẽ nhận thấy xếp hạng dầu như thế này: 10W-30. 10W đại diện cho độ nhớt SAE khi động cơ nguội và 30 là khi động cơ nóng. Việc đổ sai độ nhớt vào động cơ sẽ khiến kim loại bị mài mòn, có thể gây tử vong cho động cơ của bạn.

CHẤT PHỤ GIA

Các chất phụ gia trong dầu nhớt động cơ xe máy có tác dụng loại bỏ cặn bẩn và trung hòa lượng axit. Chúng cũng bôi trơn và làm mát động cơ của bạn. Chọn sai dầu cho xe máy của bạn có thể làm tăng ma sát và giảm tuổi thọ động cơ.

Bao lâu nên thay nhớt xe máy?

Trong hầu hết các trường hợp, câu trả lời phụ thuộc vào một số yếu tố như loại bạn sử dụng và tần suất bạn đi xe. Một số nhà sản xuất khẳng định sản phẩm của họ có thể được sử dụng cho 5000km, 8.000km , nhưng bạn không nên tập trung vào những con số này càng nhiều.
Mặc dù nó có thể kéo dài 8.000km, sẽ rất ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ xe máy.
Khi bạn đi xe, tất cả các loại hạt nhỏ bụi bẩn và các sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy sẽ kết thúc và đọng lại trong dầu nhớt. Sau đó chúng được lưu thông thông qua động cơ. Điều này có thể gây ra ăn mòn các bộ phận nhỏ không nhìn thấy bên trong xe máy của bạn.

Một số dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay

Dầu nhớt xe máy tổng hợp Castrol Power1

Hầu hết các loại dầu động cơ xe máy được thiết kế để cải thiện khả năng tăng tốc của xe máy bằng cách cải thiện chất lượng truyền động của động cơ. Tuy nhiên, rất ít sản phẩm có thể sánh được với Castrol. Dầu xe máy tổng hợp Castrol Power1, thông qua công thức pha trộn dầu độc đáo, cho phép bạn tăng tốc vượt trội khi chạm ga. Điều này giúp động cơ của bạn lăn nhanh với ít ma sát.

Dầu tổng hợp Castrol Power1 là dầu động cơ giá cả phải chăng mang lại những cải tiến tuyệt vời cho hệ truyền động của xe máy. Ngoài việc cung cấp tuổi thọ tuyệt vời, nó còn có hai loại khác nhau: 10W-40 và 20W-50. Loại dầu xe máy này có khả năng thay đổi độ nhớt khi bị tác động cơ học, làm cho dầu nhớt lỏng hơn khi gặp nhiệt độ khắc nghiệt.

Một bất lợi với dầu này là khả năng rò rỉ nếu miếng đệm động cơ của bạn không được đặt đúng cách. Bạn cũng có thể cần thay dầu thường xuyên hơn khi sử dụng loại dầu này so với những loại khác. Một số chủ sở hữu xe máy cũng nhận thấy tiếng ồn động cơ tăng lên khi sử dụng dầu

Dầu xe máy tổng hợp Castrol Power1

Dầu nhớt xe máy tổng hợp Motul 7100 4T

Nếu bạn đang tìm kiếm loại dầu nhớt xe máy sẽ cung cấp cho động cơ của bạn sự cải tiến tốt nhất, thì Motul’s 7100 là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Dầu động cơ này đã được pha chế để giúp chuyển số dễ dàng hơn với ít áp lực lên cần. Motul 7100 là dầu xe máy tổng hợp đầy đủ được Viện Dầu khí Hoa Kỳ chứng nhận về độ tinh khiết và khả năng vận hành êm ái.

Nếu bạn là một người đam mê hiệu suất thì Motul 7100 tổng hợp là sản phẩm lý tưởng cho chiếc mô tô của bạn. Nó được thiết kế với khả năng chống màng dầu được cải thiện để có hiệu suất tốt hơn ở nhiệt độ và số vòng quay cao. Công nghệ este của nó giúp giảm thiểu ma sát bên trong động cơ xe máy, mang lại hiệu suất và hiệu suất được cải thiện.

Dầu tổng hợp hoàn toàn này được sản xuất để kéo dài tuổi thọ hơn; Motul gợi ý rằng xe máy sử dụng loại dầu này có thể đi được 1.000 km trước khi thay dầu. Khả năng chống cắt tuyệt vời của nó bảo vệ động cơ cũng như hộp số của bạn, giúp chuyển số trơn tru và hiệu suất không gặp sự cố. 

Một nhược điểm của nhớt xe máy Motul 7100 là nó không lý tưởng cho những xe có dung tích thấp. Nó cũng có nhiệt độ hoạt động cao, khiến nó không đáng tin cậy cho các chuyến đi trong thành phố hoặc ngắn. Loại dầu hiệu suất cao, có độ nhớt thấp này cũng đắt so với các sản phẩm khác trong phạm vi của nó. Về mặt sáng sủa, nó mang lại giá trị tuyệt vời với số lượng ít, đó là một cái giá nhỏ phải trả. 

Motul 7100 4T

Dầu nhớt xe máy tổng hợp Mobil 1 V-Twin

Nếu động cơ xe máy của bạn tạo ra nhiều tiếng ồn, có thể là do thiếu dầu bôi trơn hoặc nhiệt sinh ra khi các bộ phận kim loại cọ xát với nhau. Dầu động cơ tổng hợp V-Twin của Mobil 1 đã được pha trộn đặc biệt để bôi trơn động cơ của bạn với nguồn cung cấp dầu ổn định. Loại dầu này cũng được thiết kế đặc biệt để giảm thiểu tiếng ồn của động cơ.

Dầu động cơ tổng hợp Mobil 1 V-Twin cũng được thiết kế để cứu động cơ của bạn khỏi các mảnh vụn có hại. Công thức này hoàn hảo cho việc chạy xe nóng, nghĩa là bạn có thể đạp xe lâu hơn mà không lo bị hỏng động cơ. Nó cũng cung cấp khả năng tăng tốc và truyền tải mượt mà hơn cho trải nghiệm lái liền mạch.

Một hạn chế của sản phẩm dầu này là nó đắt tiền so với các loại dầu xe máy khác trong phạm vi của nó. Ngoài ra, một số người dùng đã phàn nàn về việc nhận nhầm dầu sau khi đặt hàng. Dầu tổng hợp Mobil 1 V-Twin cũng không lý tưởng cho động cơ xe máy công suất thấp. 

 Mobil 1 V-Twin

Những ý kiến ​​khác về dầu nhớt xe máy

 • Tiêu chuẩn Tuân thủ: Kiểm tra thân sản phẩm để tìm dấu tiêu chuẩn vì dầu xe máy chất lượng cao có nhãn hiệu do nhà sản xuất đưa ra. Chúng sẽ có dấu SAE, JASO hoặc API trên cơ thể. Các biểu tượng này chỉ ra các tùy chọn chất lượng cao. 
 • Phong cách đi xe: Điều rất quan trọng là bạn phải biết phong cách đi xe của mình vì dầu xe máy thay đổi tùy theo điều này. Nếu bạn là một người đam mê hiệu suất, bạn nên cân nhắc sử dụng dầu xe máy tổng hợp vì khi đi xe máy nặng sẽ gây ra nhiệt độ cao so với khi đi xe bình thường. Dầu tổng hợp được thiết kế đặc biệt để chống lại sự phân hủy ở nhiệt độ khắc nghiệt. Tuy nhiên, nếu bạn là một người lái xe điềm tĩnh, mua dầu khoáng sẽ là một lựa chọn lý tưởng.
 • Cấp dầu: Cấp dầu mà xe máy của bạn sử dụng là rất quan trọng. Nó cho người dùng biết dầu ở phạm vi nhiệt độ nào và lượng nhớt phù hợp để mang lại hiệu quả bôi trơn. Ví dụ, trong 5W-40, những con số này thể hiện độ nhớt của dầu. Con số đầu tiên trong cấp độ nhớt là xếp hạng mùa đông nhiệt độ thấp. Chữ “W” là viết tắt của mùa đông. Con số thứ hai trong cấp độ nhớt là xếp hạng nhiệt độ cao. Do đó, nếu bạn sống ở khu vực quá lạnh, hãy mua dầu xe máy có mức “W” thấp.

Ảnh hưởng của việc sử dụng dầu nhớt xe máy kém chất lượng

Việc sử dụng dầu nhớt xe máy kém chất lượng có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đối với xe máy và người sử dụng. Dưới đây là một số tác động nổi bật:

 1. Gây hại cho động cơ: Dầu nhớt kém chất lượng không thể cung cấp đủ độ bôi trơn cho các bộ phận trong động cơ. Điều này dẫn đến ma sát tăng cao, gây ra mài mòn nhanh chóng, giảm tuổi thọ của động cơ.
 2. Tăng tiêu hao nhiên liệu: Do ma sát tăng cao, động cơ phải làm việc mạnh hơn, dẫn đến tiêu thụ nhiên liệu tăng lên, giảm hiệu quả nhiên liệu.
 3. Giảm hiệu suất hoạt động: Dầu nhớt kém chất lượng không thể giữ cho động cơ hoạt động mượt mà, làm giảm hiệu suất và công suất động cơ.
 4. Tăng nguy cơ quá nhiệt: Dầu nhớt kém chất lượng không có khả năng làm mát động cơ hiệu quả, dẫn đến nguy cơ quá nhiệt và có thể gây ra hỏng hóc đột ngột.
 5. Tích tụ cặn bã và chất cặn: Dầu nhớt kém chất lượng thường chứa nhiều chất không mong muốn và không có khả năng làm sạch động cơ tốt, dẫn đến tích tụ cặn bã, làm tắc nghẽn dầu và giảm khả năng bôi trơn.
 6. Giảm tuổi thọ của hệ thống lọc dầu: Các chất cặn và hạt bụi trong dầu kém chất lượng có thể làm tắc nghẽn và làm hỏng hệ thống lọc dầu nhanh chóng.
 7. Tăng chi phí bảo dưỡng và sửa chữa: Sử dụng dầu nhớt kém chất lượng có thể dẫn đến việc phải thay thế các bộ phận hỏng của động cơ và hệ thống lọc dầu thường xuyên hơn.
 8. Ảnh hưởng đến môi trường: Dầu nhớt kém chất lượng thường chưa được xử lý tốt trong quá trình sản xuất, có thể chứa các chất độc hại và khi tiêu hao có thể gây ô nhiễm môi trường.

Việc sử dụng dầu nhớt kém chất lượng không chỉ gây thiệt hại cho xe máy mà còn dẫn đến các vấn đề về chi phí và môi trường. Do đó, việc lựa chọn dầu nhớt chất lượng là vô cùng quan trọng để bảo vệ xe máy và giảm thiểu tác động tiêu cực.

AutoWash khuyến nghị khi thay dầu nhớt xe máy

 • Trước khi thay nhớt xe máy, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra các khoảng thời gian xả trong sách hướng dẫn dịch vụ. Trong trường hợp bạn đang sử dụng dầu tự nhiên, chắc chắn rằng nó được thay thế sau 3000 km. Nếu bạn đang sử dụng dầu tổng hợp đầy đủ, bạn có thể thay đổi dầu sau 8000 km.
 • Hầu hết các tay đua không thay lọc dầu, nhưng điều này là cần thiết. Thay bộ lọc dầu cùng với dầu sẽ mang lại hiệu suất và hiệu quả tốt hơn cho động cơ của bạn.
 • Một số chủ xe máy thích sử dụng phụ gia bổ sung sau khi thay dầu. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết về lâu dài. Phụ gia tốn nhiều tiền hơn và việc sử dụng chúng cùng với dầu hỗn hợp tổng hợp đã có phụ gia sẽ không mang lại lợi ích gì.
 • Trước khi thay nhớt, hãy đảm bảo rằng bạn đã khởi động xe và để xe nóng lên trong ít nhất 10 phút. Mang đồ an toàn khi tiếp xúc với dầu cũ đã qua sử dụng.
 • Thay thế máy giặt cũ của bạn bằng một máy giặt mới sau khi thay dầu. Mẹo bảo dưỡng đơn giản này sẽ tiết kiệm các sợi chỉ trong chảo dầu của bạn vì bạn sẽ mất ít mô-men xoắn hơn để siết chặt nút xả.

Thay nhớt xe máy ở đâu tốt

1. AutoWash

AutoWash (VinaWash quận 7) là đơn vị phân phối nhớt Castrol chính hãng, ủy quyền của đại lý cao cấp. Vì thế, bạn có thể đến AutoWash để thay nhớt xe máy nhé.

Ngoài ra, ở AutoWash còn có các loại nhớt khác như Eneos, Furio.

Địa chỉ: 95 Lê Thị Chợ, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM

2. VinaWash Tân Phú

VinaWash là thương hiệu trực thuộc AutoWash cũng là đại lý thay nhớt xe máy chính hãng của nhiều thương hiệu nhớt lớn như Castrol, Eneos, Motul. Tại VinaWash Tân Phú, ngoài rửa xe ô tô, hệ thống còn cung cấp dịch vụ rửa xe thay nhớt xe máy chuyên nghiệp. Ngoài ra, VinaWash còn cung cấp các dịch vụ dán ppf xe máy tốt nhất tại TPHCM nhé!

Địa chỉ: 87 Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú

3. Rửa Xe 192

Rửa xe 192 là cửa hàng rửa xe máy, xe ô tô lâu đời nhất tại TPHCM. Tại cửa hàng rửa xe 192, thay nhớt xe máy Castrol được ưa chuộng bởi giá thành và chất lượng sản phẩm.

Địa chỉ: 82 Cù Lao, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

4. VinaWash Quận 9

VinaWash quận 9 là cửa hàng thuộc hệ thống rửa xe và chăm sóc xe ô tô VinaWash hàng đầu tại Việt Nam. Ở VinaWash quận 9 có cung cấp dịch vụ thay nhớt xe máy với giá ưu đãi.

Địa chỉ: 77 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

Câu hỏi thường gặp về thay dầu xe máy (FAQ)

TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG DẦU Ô TÔ THAY CHO DẦU XE MÁY KHÔNG?

Không. Dầu dùng cho động cơ xe máy có bước sóng hoàn toàn khác với dầu dùng cho xe máy. Cố gắng sử dụng nó cho xe máy của bạn có thể gây ra những thiệt hại không thể khắc phục được.

TÔI SẮP THAY DẦU, TÔI NÊN DÙNG DẦU NHỚT XE MÁY GÌ?

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng xe máy của bạn. Rất khó để làm sai những gì nhà sản xuất khuyến cáo. Nhà sản xuất biết những gì một chiếc xe máy cần có để hoạt động tốt. Một nguyên tắc chung là kiểm tra xem sản phẩm có được chứng nhận API-, JASO- hay ILSAC hay không. Tham khảo những thương hiệu nổi tiếng như Castrol, Shell, Motul.

TÔI NÊN SỬ DỤNG DẦU TỔNG HỢP HAY DẦU THÔNG THƯỜNG CHO XE MÁY CỦA MÌNH?

Dầu tổng hợp sẽ hiếm khi ảnh hưởng đến mọi thứ; tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó phù hợp với mọi xe máy. Một lần nữa, một nguyên tắc nhỏ là kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết sản phẩm thích hợp nhất cho xe máy của bạn. 

Để đảm bảo hoạt động ổn định và tuổi thọ dài lâu cho xe máy, việc thay dầu xe máy định kỳ là vô cùng quan trọng. Chi phí thay nhớt có thể biến đổi tùy vào loại nhớt và dịch vụ thay nhớt bạn chọn. Tuy nhiên, đừng để giá cản trở việc bảo dưỡng định kỳ cho chiếc xe yêu quý của bạn. Thông thường, bạn nên thay nhớt sau mỗi 800-1000km chạy. Nhớ rằng, chi phí cho việc thay nhớt định kỳ luôn rẻ hơn nhiều so với việc phải sửa chữa động cơ hỏng do không thay nhớt. Hãy truy cập autowash.vn để biết thêm chi tiết và tìm dịch vụ thay nhớt tốt nhất cho xe máy của bạn.

Vệ Sinh Khoang Máy Ô tô Bằng Hơi Nước Nóng: có nên hay không ?Đánh bóng xe ô tô giá bao nhiêu để có được chiếc xe như mới?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *