Đánh bass xe ô tô là gì? Cách đánh bóng xe hơi

Đánh bass xe ô tô là gì? Cách đánh bóng xe hơi

Minh Khoa
0

Hầu hết khi sở hữu một chiếc xe ô tô thì ai cũng mong muốn xe mình sẽ không có trầy xước và luôn muốn giữ cho xe có được vẻ ngoài sạch đẹp. Nhưng trên thực tế khi sử dụng thì ít nhiều cũng sẽ có những điều ngoài ý muốn khiến cho xế yêu của bạn bị trầy xước. Dưới đây là cách Autowash hướng dẫn đánh bass xe ô tô để giúp bạn có thể tự tay bảo quản xe của mình.

Đánh bass xe ô tô là gì?

Đánh bass là một thuật ngữ chuyên ngành thường dùng trong kỹ thuật, bình thường sẽ rất ít nghe thấy. Chúng ta sẽ chỉ thường nghe tới đánh bóng xe ô tô thì cũng chính là ý này.

Đánh bóng xe ô tô tức là chỉ quá trình chỉnh sửa bề mặt xe ô tô, đánh bóng bề mặt để có thể loại bỏ đi những khuyết điểm trên đó như vết xước, lỗi để cho bề mặt có được độ sáng như mới.

Có nên đánh bass xe ô tô không?

Việc đánh bóng xe ô tô làm cho bề mặt xe sáng mới là điều nên làm. Vì khi chạy xe hơi trong thời gian dài, chịu sự tác động của nhiều yếu tố bên ngoài môi trường sẽ khiến cho xe không còn như ban đầu nữa.

Nhất là đối với những trường hợp không thường đem xe hơi đi bảo dưỡng, hoặc là rửa xe không chuyên nghiệp cũng sẽ ảnh hưởng đến xế yêu của bạn.

Việc chăm sóc và đánh bóng xe ô tô giúp cho bề mặt xe hơi trở nên mới, bóng sáng hơn. Đồng thời sẽ giúp xế yêu của bạn bớt đi khuyết điểm, loại bỏ sạch các chất bẩn bám trên bề mặt xế yêu.

Ngoài ra thì việc đánh bass cho xe hơi sẽ giảm thiểu những hư tổn do quá trình rửa xe và bảo tồn được diện mạo vừa sạch lại mới của xe ô tô.

Cách để đánh bass xe ô tô

Tuy nói là bạn nên đánh bóng xe ô tô của mình nhưng không phải tùy tiện làm thế nào cũng được. Bạn nên tham khảo về kỹ thuật cũng như những điều cần thiết để có thể đảm bảo đánh bóng mà xe hơi của bạn vẫn bền.

Để tự mình chăm sóc xế yêu và đánh bóng xe hơi an toàn hiệu quả thì bạn cần nắm chắc các bước dưới đây.

Chuẩn bị dụng cụ để đánh bóng xe ô tô

Những vật dụng cần thiết để chăm sóc xe hơi nhà bạn:

  • Một miếng mút hoặc khăn mềm để lau bóng
  • Máy đánh bass xe ô tô
  • Chất đánh bóng kim loại
  • Chất đánh bóng nhựa
  • Thêm các dụng cụ làm bóng khác (nếu có)

Các bước thực hiện đánh bóng xe ô tô

Bước 1: Rửa xe hơi

Đây là bước đầu cần thiết để bạn làm sạch xế yêu của mình, loại bỏ bụi bẩn và mọi tạp chất bám trên bề mặt xe.

Rửa và làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt xe
Rửa và làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt xe

Vì rửa xe cần phải đúng kỹ thuật nên việc loại bỏ những vết bẩn bám trong các vết xước, đồng thời còn phải chọn nơi thoáng mát để rửa xe.

Việc làm sạch các vết bẩn trong vết xước ấy  thì vào công đoạn xử lý mới có thể hiệu quả và không ảnh hưởng nhiều lên bề mặt xe hơi.

Bước 2: Đánh bóng

Sau khi rửa xe xong thì bạn không cần phải lau khô bề mặt xe, và cho lên bề mặt một lượng hóa chất để chà rửa bằng đệm sạch.

Đồng thời bật máy đánh bass xe ô tô và giữ ở tốc độ trung bình, và giữ cho trục quay song song với bề mặt của xe, tránh các vết xoáy.

Khi đánh bóng xe hơi nên điều chỉnh lực tay vừa phải
Khi đánh bóng xe hơi nên điều chỉnh lực tay vừa phải

Và tiếp tục như vậy qua lại trên toàn bộ bề mặt xe hơi và khi lớp lông trong sáng lên và lớp sơn sờ vào cảm giác ấm thì vết trầy xước sẽ bắt đầu biến mất.

Dùng bass phá lần 2 để tẩy sạch những vết đứt gãy, không phạm vào matit và vỏ kim loại.

Tiếp theo sau đó dùng bass bóng tạo lớp màng bảo vệ cho sơn xe ô tô và phục hồi màu sơn và độ bóng ban đầu.

Với những bề mặt mà máy không phớt tới thì bạn có thể dùng khăn thấm bass lau và chú ý lực tay.

Bước 3: Vệ sinh xe

Khi vệ sinh lại xe thì bạn nên dùng đèn chiếu kiểm tra xem có còn quầng xoáy,đứt gãy hay không để sửa lỗi.

Nếu bạn muốn chúng tôi hỗ trợ đánh bass xe ô tô – hãy liên hệ ngay Autowash:

>> DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG XE Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP

Lưu ý khi đánh bass xe ô tô

Vì công đoạn để đánh bass xe ô tô và sơn lại xe rất khó, chi phí chi trả cũng khá cao nên khi đánh bóng xe thì bạn cần chú ý tới những điều sau:

Trước khi bắt đầu thì nên thử với những phụ tùng cũ cho quen tay.

Khi đang vệ sinh những vết trầy xước thì bạn nên chú ý dùng lực tay nhẹ hơn và để ý kiểm tra xem có mạt kim loại bị dính vào phớt đất sét hay không.

Nếu không kiểm tra kĩ càng thì khi vệ sinh bề mặt xe bạn sẽ vô tình kéo lê những mạt kim loại từ nơi này đến nơi khác và có thể làm bề mặt xe trở nên trầy xước hơn.

Và khi đến bước đánh bass xe ô tô cho bề mặt bạn nên chú ý sử dụng những phớt đánh bóng có kích thước phù hợp với khu vực trên bề mặt mà bạn đang cần phải xử lý cũng như kiểm tra xem có phù hợp với máy đánh bóng không.

Đồng thời bạn nên chú ý, một khu vực cần phải xử lý chỉ nên nằm trong khoảng 30 – 40 cm.

Ngoài ra khi dùng bass đánh bóng bạn nên chú ý điều khiển lực tay vừa phải, không đè quá mạnh mà chỉ cần nương theo độ nặng của máy để di chuyển trên các bề mặt cần xử lý.

Và khi đánh bóng thì bạn nên chú ý cảm nhận độ nóng ấm của lớp  sơn, vì sơn ấm nóng sẽ là điều kiện cần để có thể tạo lớp sơn bóng loáng.

Sử dụng khăn riêng cho mỗi bước thực hiện
Sử dụng khăn riêng cho mỗi bước thực hiện

Khi thực hiện mỗi bước trong đánh bass xe ô tô thì bạn nên sử dụng loại khăn chuyên biệt cho các bước.

Và điều quan trọng là sau khi đánh bass xe ô tô thì bạn nên sử dụng sơn bảo dưỡng, bất kì loại nào bạn thấy phù hợp để bảo vệ cho bề mặt xế yêu.

Hi vọng rằng với những thông tin trên bạn có thể hình dung được quy trình đánh bass xe ô tô như thế nào, cần độ tỉ mỉ ra sao cũng như khéo léo về mặt kĩ thuật thì mới có được bề mặt mới và có độ bóng ưng ý. Chúc bạn thành công.

Bảng quy định kích cỡ xe tại VinaWash (Car Size Chart)Nên dọn nội thất xe ô tô chuyên nghiệp ở đâu?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *