Cách Làm Sạch Lỗ Thông Gió Điều Hoà Ô Tô

Cách Làm Sạch Lỗ Thông Gió Điều Hoà Ô Tô

Dương Quân Detailer
0

Các lỗ thông gió điều hòa không khí phủ đầy bụi không chỉ khó gây khó chịu, chúng có thể tạo ra một môi trường không lành mạnh cho những người mắc bệnh hen suyễn, dị ứng hoặc các vấn đề về hô hấp.

May mắn thay, có rất nhiều công cụ và phương pháp để đảm bảo những lỗ thông hơi đó mang lại những luồng không khí mát mẻ, sảng khoái suốt cả mùa hè dài.

“Các lỗ thông hơi của Air Air không đặc biệt khó làm sạch, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về việc sao nhãng có thể dẫn đến sự tích tụ của bụi và bụi bẩn” – ông Dean Croft, chủ tịch và chủ sở hữu của Trung tâm đào tạo ô tô, một cơ sở ở Canada đào tạo và có chứng nhận detailers chuyên nghiệp. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc.

Hít phải những chất gây ô nhiễm có hại này có thể gây phiền hà cho người lái xe hoặc hành khách bị dị ứng và hen suyễn, Croft nói.

6 Cách dọn vệ sinh lỗ thông hơi máy lạnh xe hơi

AutoWash cung cấp các mẹo và đề xuất sau đây để loại bỏ bụi và giữ cho không khí trong cabin của bạn luôn sạch sẽ và sạch sẽ:

  • Sử dụng bàn chải chuyên dụng để vào sâu trong lỗ thông hơi. Tránh sử dụng bàn chải có lông thô, vì chúng có thể làm nứt hoặc trầy xước các thanh trong lỗ thông hơi – hoặc làm hỏng các thành phần bên trong. Thay vào đó, hãy tìm những chiếc bàn chải có lông microfiber, được thiết kế đặc biệt để phù hợp với những không gian hẹp đó.
  • Không có công cụ đặc biệt tiện dụng? Các vật dụng gia đình thông thường đủ cho đến khi bạn có thể đến bộ phận. Cọ sơn tường sẽ không tốn kém và có sử dụng để đưa vào giữa các lỗ thông hơi giúp để loại bỏ bụi bẩn. Tăm bông tiện dụng cũng hoạt động trong một số trường hợp. Nó phù hợp trong không gian chật hẹp và mềm hơn so với sử dụng bàn chải đánh răng.
  • Làm sạch và khử trùng. Sử dụng sản phẩm làm sạch ưa thích của bạn của thuốc xịt khử trùng để loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn.
  • Làm sạch bằng hơi nước. Trong trường hợp lỗ thông hơi đặc biệt bẩn và bẩn, làm sạch bằng hơi nước có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Đừng lo lắng nếu một số nước bị tụt lại phía sau lỗ thông hơi, chỉ cần bật quạt ở chế độ nổ hoàn toàn để làm khô độ ẩm.
  • Sử dụng một chất khử mùi hoặc làm mát không khí. Thêm một dấu ấn cá nhân vào nội thất của bạn với hương thơm của cam quýt, anh đào hoặc xe mới. Một số loại được thiết kế để treo trên lỗ thông hơi và được kích hoạt bởi luồng không khí.
  • Thay bộ lọc không khí hoặc vệ sinh nếu có mùi nấm mốc. Nếu nấm mốc đã xâm nhập vào hệ thống thông gió của bạn, một chất làm mát không khí hoặc khử mùi sẽ chỉ tạm thời che dấu mùi hôi. Mùi mốc, mốc đó có thể bắt nguồn từ chính hệ thống điều hòa không khí. Hãy ghé ngay AutoWash để kiểm tra xem bộ lọc không khí có cần được thay thế hay không.

Nếu bạn không có thời gian để làm những việc trên thì sao ?

Hãy ghé ngay AutoWash để trải nghiệp dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô chuyên nghiệp nhé, chúng tôi không chỉ làm sạch các lỗ thông gió điều hoà mà còn vệ sinh tổng thể tapi, taplo, trần, sàn xe và hệ thống lọc gió điều hoà. Việc này sẽ mang lại không gian mới cho chiếc xe của bạn mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian. Xem thêm dịch vụ vệ sinh nội thất xe hơi của AutoWash nhé.

CÁCH CHĂM SÓC Ô TÔ ĐỂ XE LUÔN BÓNG ĐẸPXe Ô Tô Bị Rỉ Sét: Bí Quyết Giúp Ngăn Chặn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *