Cách dùng cana đánh bóng ô tô an toàn hiệu quả

Cách dùng cana đánh bóng ô tô an toàn hiệu quả

Dương Quân Detailer
0

Khi xe bị trầy xước thì một số người nghĩ ngay đến cách dùng cana đánh bóng ô tô theo hướng dẫn trên mạng. Vậy cana là gì và có thật sự hiệu quả hay không, cùng AutoWash tìm câu trả lời qua chuyên gia detailing Dương Quân Detailer của chúng tôi nhé!

Nhiều người thường nghĩ đến cách dùng cana đánh bóng ô tô khi xe xảy ra tình trạng trầy xước.
Nhiều người thường nghĩ đến cách dùng cana đánh bóng ô tô khi xe xảy ra tình trạng trầy xước.

Cana đánh bóng ô tô là gì?

Để giải thích đơn giản nhất, chuyên gia Dương Quân Detailer định nghĩa: cana là một loại sáp có khả năng xóa xước và làm bóng tùy theo vết trầy xước và chất liệu. Cana thường được dùng trong việc đánh bóng các sản phẩm làm từ nhựa hoặc da da thuộc. Với sự hiệu quả của việc xóa xước cho một số sản phẩm, nhiều người dùng ô tô, xe máy đã sử dụng cana để làm bóng sơn ô tô mà không hiểu rõ thành phần hóa chất bên trong.

 Cách dùng cana đánh bóng ô tô
Cách dùng cana đánh bóng ô tô

Chuyên gia Dương Quân Detailer cho rằng:

Cana chính là xi phá xước thô, các các hạt cát phá 400 dùng để phá vết xước sơn xe. Bất kỳ loại xi đánh bóng lên sơn đều có tác dụng mài nhẵn nên cho kết quả ở một số trường hợp làm bóng sơn ô tô. Tuy nhiên, cana có độ thô cao nên đánh lên sẽ làm mỏng lớp bóng sơn xe, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu tạo lớp sơn trên xe.

Dương Quân Detailer

Ưu điểm việc sử dụng cana đánh bóng ô tô

Cana có giá thành khoảng 50.000 – 80.000đ/hộp vì thế rất rẻ để mua và sử dụng. Ngoài ra, khi sử dụng cana bằng tay có thể phá được các vết xước, trầy có mức độ nhẹ và vừa phải. Ngoài ra, tác dụng thứ 2 là có thể làm bóng một phần lớp sơn ô tô tùy trường hợp.

Nhược điểm của việc sử dụng cana đánh bóng ô tô

Tuy cana có gia thành rẻ nhưng tác hại của cana rất lớn, có thể khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn nữa.

Cana chưa bao giờ được sản xuất với tác dụng làm bóng sơn, tác dụng của nó là xi phá xước. Nhiều người không có kiến thức về chăm sóc xe và chưa trải nghiệm nên dùng cana để đánh bóng ô tô làm mài mòn lớp bóng sơn xe, ảnh hưởng đến trực tiếp đến lớp sơn ô tô.

Ở những trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp như VinaWash, chúng tôi sử dụng dung dịch đánh bóng xe ô tô chuyên dụng có độ mịn của cát phá từ 800-7000. Với độ mịn cao như thế thì khi sử dụng sẽ có tác dụng làm căng bóng bề mặt sơn, sơn xe không bị mài mòn nhiều như cana.

Có nên dùng cana để đánh bóng ô tô?

Theo chuyên gia Dương Quân Detailer, bạn không nên sử dụng Cana để đánh bóng ô tô. Trong cana có chứa những loại cát phá ăn mòn khá mạnh cho nên những vết xước nhỏ, mảnh li ti đều được khắc phục một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, sử dụng cana thường xuyên sẽ làm hỏng lớp sơn xe của bạn.

Cách dùng cana đánh bóng ô tô chỉ là cách làm tạm thời, về lâu dài sẽ ảnh hưởng lớn để bề mặt vỏ xe ô tô.
Cách dùng cana đánh bóng ô tô chỉ là cách làm tạm thời, về lâu dài sẽ ảnh hưởng lớn để bề mặt vỏ xe ô tô.

Các bước đánh bóng ô tô bằng cana an toàn

Bước 1 – Làm sạch bề mặt sơn trước khi dùng cana đánh bóng

Đánh bóng hoạt động tốt nhất trên sơn sạch và không có tạp chất. Chuẩn bị bề mặt bằng cách rửa bằng xà phòng rửa xe hoặc dầu gội đầu không có hóa chất. Bạn cũng có thể làm sạch bên ngoài bằng hơi nước để có kết quả tốt nhất. Khi nó đã được rửa sạch và khô hoàn toàn, hãy sử dụng một thanh đất sét để loại bỏ các chất bẩn nhỏ trên bề mặt. Đừng quên bôi trơn bề mặt trước. Lau bề mặt bằng khăn sợi nhỏ khi quá trình đất sét hoàn tất.

Bước 2 – Sử dụng mút mềm sạch cho cana

Như đã đề cập ở trên, hãy chọn hợp chất đánh bóng ít mài mòn. Bạn cũng sẽ cần miếng đệm bôi bọt hoặc sợi nhỏ . Giữ một vài cái dự phòng trong tay phòng trường hợp bạn đánh rơi dụng cụ đang sử dụng hoặc nó quá bẩn. Những miếng đệm này có thể được giặt và sử dụng lại, nhưng vì không có lượng giặt nào có thể khử nhiễm hoàn toàn chúng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một lần cho mỗi miếng đệm. Cuối cùng, mua một miếng vải đệm sợi nhỏ để loại bỏ cặn bẩn.

Người dùng cần một miếng mút mềm, sạch để đánh bóng cana lên bề mặt ô tô.
Người dùng cần một miếng mút mềm, sạch để đánh bóng cana lên bề mặt ô tô.

Bước 3 – Cho hợp chất cana đánh bóng vào sơn

Cho một ít cana lên miếng bôi của bạn. Bởi vì ban đầu miếng đệm khô sẽ thấm khá nhiều sản phẩm, nhưng khi bạn đã đánh bóng một vài đoạn, hãy giảm lượng cana sử dụng. Không thêm chất đánh bóng trực tiếp lên sơn. Bạn cũng nên làm việc trong các phần nhỏ. Đánh bóng vào sơn theo chuyển động tròn. Không đánh bóng bằng đầu ngón tay mà hãy dùng ngón tay đè lên miếng đệm. Đánh bóng theo cách này cho đến khi chỉ còn lại một lớp màng mỏng.

Bước 4 – Làm sạch phần cặn cana thừa

Sử dụng vải đánh bóng sợi nhỏ để đánh bóng cặn đánh bóng từ khu vực bạn đã làm việc. Làm điều này trước khi lớp sơn bóng khô hoàn toàn, nếu không bạn sẽ chỉ còn lại một bề mặt mờ ảo thay vì lớp sơn bóng đẹp như mong muốn.

Tiếp tục làm việc theo từng phần cho đến khi bạn hoàn thành công việc. Làm việc với cana trong khu vực đủ ánh sáng để bạn có thể liên tục kiểm tra công việc của mình. Sau khi bạn hài lòng với kết quả, hãy tiếp tục phủ một lớp wax bóng xe ô tô

Có dùng cana đánh bóng nhựa được không ?

Cana có thể dùng để đánh bóng vết xước nhỏ trên nhựa, nhưng có thể gây mài mòn lớp sơn hoặc bề mặt dưới. Mặc dù phổ biến trong việc đánh bóng giày, gỗ và nhựa, sử dụng cana trực tiếp trên sơn xe có thể gây hại. Khi muốn đánh bóng bề mặt lớn hoặc cần độ bóng cao, nên dùng sản phẩm chuyên dụng.

Địa chỉ đánh bóng ô tô bằng xi đánh bóng cao cấp tại TPHCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để đánh bóng ô tô tại TPHCM, hãy đến với AutoWash (Vinawash). Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ đánh bóng ô tô chất lượng, mang lại độ bóng và sự mới mẻ cho chiếc xe của bạn.

Tại AutoWash (Vinawash), chúng tôi không sử dụng cana trong quá trình đánh bóng. Thay vào đó, chúng tôi lựa chọn sử dụng xi đánh bóng cao cấp của hãng 3M, một thương hiệu nổi tiếng với sản phẩm chất lượng cao. Quy trình đánh bóng tại Vinawash bao gồm 5 bước chuyên nghiệp, giúp loại bỏ mọi vết xước nhỏ, tái tạo độ bóng và bảo vệ lớp sơn xe một cách hoàn hảo.

Hãy đến với Vinawash để trải nghiệm sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong việc đánh bóng ô tô, giúp chiếc xe của bạn luôn mới mẻ và nổi bật trên mọi nẻo đường.

AUTOWASH – TRUNG TÂM RỬA & CHĂM SÓC Ô TÔ HÀNG ĐẦU

CN Tân Phú: 87 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM

CN Quận 7: 95 Lê Thị Chợ, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM

CN Quận 9: 77 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, TP. Thủ Đức (Xa lộ Hà Nội rẽ vào Đỗ Xuân Hợp khoảng 300m)

CN Phú Nhuận: 82-84 Cù Lao, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM

CN Hà Nội: Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Comming Soon)

CN Đà Nẵng: Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, Đà Nẵng (Comming Soon)

Hotline Tư Vấn: 0988 579 068

Website: https://autowash.vn

Bảng Giá Dán Phim Cách Nhiệt 3M Chính Hãng Tại TPHCMVệ Sinh Khoang Máy Ô tô Bằng Hơi Nước Nóng: có nên hay không ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *