6 cách đơn giản để diệt gián trong xe của bạn ngay lập tức

6 cách đơn giản để diệt gián trong xe của bạn ngay lập tức

Dương Quân Detailer
0

Bạn đang lái xe dọc theo xa lộ khi khuất tầm mắt, bạn thoáng thấy một con gián đang lướt qua taplo hay dưới sàn xe. Bạn đã nghe nói về những con gián phá hoại nhà cửa, căn hộ, nhưng nay lại xuất hiện trên xe của bạn. Khi dán làm tổ sẽ có mùi rất khó chịu và ảnh hưởng tới những người ngồi trên xe khi chúng có thể bò lên giày, áo quần …

Chuột xuất hiện trong xe hơi hay khoang máy phổ biến hơn. Tuy nhiên, gián là một loại côn trùng xuất hiện trong xe nhiều hơn – chỉ xếp sau kiến làm tổ trên xe. AutoWash sẽ hướng dẫn cho bạn 6 cách để loại bỏ những loài gây hại này vĩnh viễn.

Tại sao có gián trong xe của bạn?

Làm thế nào mà gián có được trong xe của bạn ở nơi đầu tiên? Trừ khi bạn quên đóng cửa sổ xe ô tô, thật khó để tưởng tượng rằng những sinh vật nhỏ bé này có thể tìm được đường vào. Nhưng những con gián, như chuột, là những sinh vật thông minh, và nếu chúng ngửi thấy thức ăn, chúng sẽ tìm cách xâm nhập.

Một cái gì đó trong xe của bạn – rất có thể là thực phẩm – đang thu hút những con gián. Nếu bạn gặp vấn đề như xe bị ngập nước ở đường xá Việt Nam, chúng cũng có thể theo nguồn nước vào làm tổ dưới sản xe. Đặc biệt là môi trường ẩm mốc là nơi lý tưởng cho lũ gián làm tổ.

Cũng giống như con người, gián cần hai thứ để tồn tại: thức ăn và nước.

Nếu bạn ăn trong xe của bạn (bạn biết bạn làm thế), bạn có thể vô tình mời những con côn trùng này vào xe của bạn. Những mảnh vụn còn sót lại, giấy gói rỗng và túi thức ăn nhanh giống như thanh nam châm hút gián vào làm tổ.

Bạn thậm chí có thể không nhận ra rằng bạn có bất kỳ thực phẩm còn sót lại trong xe của bạn. Trái với những gì bạn có thể nghe thấy, bạn không cần phải là một người bừa bộn hoặc bẩn thỉu để có những con gián trong xe của bạn. Chỉ vô tình là bạn đã cung cấp nơi trú ẩn và thức ăn cho chúng.

Có thể bạn đã vô tình hoặc hành khách trên xe bỏ một miếng thức ăn dưới ghế và hoàn toàn quên nó. Và nếu bạn sống trong một khu vực phổ biến có nhiều gián (ví dụ như khu vực ẩm ướt), một vài mẩu vụn có thể là tất cả những gì cần thiết để thu hút những sinh vật này vào xe của bạn.

Tác hại của việc có gián trong xe của bạn

gián trong khoang hành khách xe
Gián bò khắp nội thất xe hơi

Cho dù họ đang ở trong nhà hoặc xe hơi của bạn, gián là một mối phiền toái. Không ai muốn nhìn thấy chúng bò xung quanh, đặc biệt là khi bạn đang lái xe. Nhưng những sinh vật này có nguy hiểm không? Chắc chắn là có.

Nếu có gián trong xe , bạn có vấn đề về sức khỏe và an toàn tiềm ẩn trên tay.

Gián có thể lây lan hơn 30 loại vi khuẩn, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Khi những con gián bò qua không gian của bạn, chúng sẽ bỏ lại phân, chất dịch cơ thể trên ghế, sàn xe. Và hơn nữa,  chiếc xe của bạn là một không gian nhỏ, nó có thể dễ dàng biến thành nơi sinh sản cho những loài gây hại này. Mùi của gián rất khó chịu, trong không gian nhỏ như vậy, tần số mật độ vi khuẩn càng gây hại hơn so với gián trong nhà.

Ngoài việc mang vi khuẩn, những con bọ này cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng và các cơn hen nghiêm trọng. Một số người bị dị ứng với phân gián và nước tiểu gián có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt là trẻ em trên xe.

Làm thế nào để diệt những con gián trong xe của bạn

Cho dù bạn đã tìm thấy những con gián Mỹ hay hay gián Đức trong xe của mình , có một số cách để loại bỏ những loài gây hại này mãi mãi. Nhưng bạn sẽ cần tất cả sự kiên nhẫn mà bạn có thể tập hợp được vì những sinh vật này có thể không ngừng nghỉ.

1. Sạch sẽ, sạch sẽ, sạch sẽ

Những con gián đã chui vào xe của bạn vì chúng đánh hơi thấy thức ăn. Lấy đi nguồn thức ăn của chúng, và chúng sẽ ít có khả năng dính xung quanh.

Hãy bắt đầu bằng cách dọn  tất cả các túi thực phẩm và hộp đựng bạn có thể tìm thấy. Đừng quên ném cả những chiếc cốc cũ. Trong thực tế, vứt bỏ bất kỳ rác bạn có thể tìm thấy. Tìm kiếm trên mỗi cm xe của bạn để đảm bảo bạn đã loại bỏ tất cả rác.

Nhiều người cũng khuyên bạn nên vứt bỏ bất kỳ hộp trống nào bạn có thể có trong xe vì những con gián dường như sẽ ăn keo trên băng.

Bạn sẽ muốn làm sạch chiếc xe của bạn từ trên xuống dưới. Điều này có nghĩa là chạy xe của bạn đến nơi rửa xe, hút bụi, giặt ghế và làm sạch khe cửa, ngóc ngách nội thất. Làm sạch sâu là theo thứ tự nếu bạn muốn loại bỏ mọi dấu vết thực phẩm trong xe của bạn.

Nếu nó phù hợp với ngân sách của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên lấy xe của bạn một cách chuyên nghiệp chi tiết. Bạn sẽ muốn làm sạch sâu vải bọc tốt nhất có thể để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn, bụi bẩn và dầu mỡ càng tốt khỏi thực phẩm và cuộc sống hàng ngày.

Hãy dành thời gian của bạn khi làm sạch xe của bạn. Thật dễ dàng để bỏ lỡ vụn bánh và đổ khô nếu bạn không chú ý hoặc không chú ý khi làm sạch. Tùy thuộc vào mức độ bẩn của chiếc xe của bạn, bạn có thể mất vài giờ để hoàn thành công việc. Nhưng nó đáng giá thời gian và nỗ lực để thoát khỏi những con gián trong xe của bạn.

Khi bạn đã dọn dẹp xong, hãy hút bụi bên trong xe. Giặt sạch thảm nếu bạn có thể.

Loại bỏ tất cả rác và làm sạch thảm của bạn sẽ đi một chặng đường dài trong việc ngăn chặn những con gián quay trở lại.

2. Ngừng ăn trong xe của bạn

Bạn đã dành thời gian để dọn dẹp chiếc xe của mình và bây giờ nó không tì vết. Nhưng nếu bạn bắt đầu ăn trong xe của mình một lần nữa, bạn sẽ gửi một lời mời khác đến những con gián vừa rời đi. “Nè gián ơi! Tôi để lại một vài mẩu vụn cho bạn. Ăn và thưởng thức!”

Dù khó khăn đến mức nào, hãy cố gắng tránh ăn trong xe của bạn bất cứ khi nào bạn có thể. Nếu bạn phải ăn, dọn dẹp ngay lập tức. Thậm chí đi xa như hút bụi nếu bạn có thể. Loại bỏ tất cả đồ uống và rác thực phẩm còn sót lại để giảm thiểu khả năng lũ gián quay trở lại,

Ngừng ăn uống trên xe ô tô
Không ăn uống trên xe trong mọi tình huống

3. Rắc Diatomaceous Earth hoặc Boric Acid dưới sàn xe

Hầu hết các thủ thuật được sử dụng để ngăn chặn gián ra khỏi nhà của bạn cũng có thể được sử dụng để giữ chúng ra khỏi xe của bạn. Diatomaceous đất và axit boric là hai trong số những cách hiệu quả nhất để loại bỏ gián.

Tuy nhiên , nếu xe bạn có trẻ em hoặc thú cưng đi cùng bạn, bạn có thể muốn tránh sử dụng axit boric. Nó có thể gây độc cho động vật và con người nếu vô tình ăn hàm lượng quá nhiều, vì vậy an toàn là trên hết, không sử dụng Boric Axit nếu có động vật và trẻ em trên xe.

Diatomaceous earth an toàn cho cả trẻ em và vật nuôi. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể chà Diatomaceous earth lên lông thú cưng của mình để diệt bọ chét – một phương thuốc linh hoạt. Vì vậy, loại chất này an toàn cho thú cưng và con người tuyệt đối.

Bất kể bạn sử dụng axit boric hay đất Diatomaceous earth , quá trình này đều giống nhau: rắc bột lên sàn trong xe.

Những con gián sẽ đi qua bột và ăn phải, mang về tổ và tiêu diệt lũ gián con lại ngay tại tổ của chúng.

Tùy thuộc vào số lượng gián bạn có, có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để tất cả chúng thoát ra. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn nhanh chóng loại bỏ bất kỳ con gián chết bạn tìm thấy. Chuột không có vấn đề gì khi ăn gián chết, vì vậy chúng có thể hoạt động như một nguồn thực phẩm cho chuột nếu bạn không hút bụi sản xe thường xuyên khi rắc hoá chất.

4. Phun thuốc khử côn trùng trên xe – Thận trọng

Nếu sự phá hoại thực sự tồi tệ và thủ thuật axit boric / diatomaceous không hiệu quả, bạn cũng có thể thử dùng máy phun sương cho gián. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn thận trọng khi thực hiện phương pháp này. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ phun thuốc độc trong các khu nhỏ. Và một khi việc khử trùng được thực hiện, bạn sẽ cần phải thực hiện một cách triệt để ra khỏi xe của bạn.

5. Bẫy gián

Axit boric và đất tảo cát cũng có hiệu quả, nhưng chúng có thể mất nhiều thời gian hơn để làm việc.

Bẫy và mồi là đặt cược tốt nhất của bạn nếu bạn muốn giải quyết vấn đề gián của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bẫy dính hoặc keo là một lựa chọn phổ biến cho xe ô tô vì chúng không gây lộn xộn và có hiệu quả trong việc bẫy gián. Đây có thể được đặt bất cứ nơi nào mà bạn thấy hoạt động gián. Điều tuyệt vời về bẫy dính là chúng an toàn khi sử dụng xung quanh trẻ em và vật nuôi. Tuy nhiên, bạn có thể vẫn muốn đảm bảo rằng con chó của bạn không ăn bẫy trước khi chúng có cơ hội làm việc.

Bạn có thể tìm thấy bẫy đầy ở hầu hết các cửa hàng cải thiện nhà và trực tuyến. Chỉ cần đặt chúng trong xe của bạn, nơi bạn thấy hoạt động gián. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ bẫy ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.

Có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để loại bỏ hoàn toàn vấn đề gián của bạn. Lượng thời gian cần thiết sẽ phụ thuộc vào kích thước của sự phá hoại. Bạn càng có nhiều con gián, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn.

6. Giữ Gián không quay trở lại xe hơi

Khi bạn đã thoát khỏi những con gián trong xe của mình, điều quan trọng là phải thực hiện các bước để ngăn chúng quay trở lại.

Làm thế nào để bạn làm điều này? Bước đầu tiên là duy trì một chiếc xe sạch sẽ. Những con gián đi vào xe của bạn vì chúng tìm thấy thức ăn và / hoặc nước. Giữ cho chiếc xe của bạn sạch sẽ sẽ loại bỏ cả hai điều này, vì vậy chúng sẽ không có lý do để bám xung quanh.

Thứ hai, bạn có thể muốn bắt đầu đỗ xe ở những nơi khác nhau. Những con gián tìm đường vào bên trong bằng cách nào đó.

Nó có thể thông qua thực phẩm hoặc túi từ một nơi bị nhiễm khuẩn. Nhưng cũng có khả năng những con gián đang sống gần khu vực bạn đỗ xe. Bạn sẽ muốn tránh đỗ xe bên dưới cây (gián thường sống trên cây) và cố gắng đậu trên bê tông thay vì bụi bẩn nếu bạn có thể.

Chúng ta đã nói về việc thực hiện quy tắc không ăn đồ ăn trong xe của bạn, nhưng đó là một mẹo đáng để lặp lại. Nếu bạn không bao giờ ăn trong xe của bạn, gián sẽ không bao giờ có lý do để xâm chiếm nó.

Một điều khác: kiểm tra mọi thứ trước khi đưa nó vào xe của bạn. Thực vật có thể là thủ phạm lớn nhất. Chúng là môi trường sống tự nhiên của gián, và những con bọ này thích trốn đi cho đến khi trời tối. Bạn có thể dễ dàng mang về nhà một cây bị nhiễm gián mà không hề nhận ra. Kiểm tra tất cả các nhà máy trước khi đưa chúng vào xe của bạn để đảm bảo bạn không mang thêm bất kỳ hành khách nào về nhà. Những con gián cũng có thể quá giang trong túi hàng tạp hóa, hộp và ba lô.

Tìm một chuyên gia vệ sinh nội thất xe diệt gián tại TPHCM ?

Hãy đến ngay AutoWash nhé, tại AutoWash, chúng tôi cung cấp các dịch vụ vệ sinh nội thất xe hơi chuyên nghiệp, khử mùi, khử ẩm, giúp tiêu diệt môi trường sống lý tưởng cho gián.

5 nguyên nhân khiến xe hơi không thể khởi độngDịch vụ giặt ghế xe hơi Thành phố Hồ Chí Minh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *