Phim cách nhiệt ô tô dán bên trong hay bên ngoài hiệu quả ?

Phim cách nhiệt ô tô dán bên trong hay bên ngoài hiệu quả ?

AutoWash
0

Dán phim cách nhiệt là một cách tuyệt vời để nâng cao thẩm mỹ của ô tô và cảm giác lái, ngoài ra cũng có thể là nhà cửa hoặc văn phòng của bạn. Nhưng bạn có biết nó được dán ở đâu không? Một số người nghĩ rằng phim cách nhiệt được dán bên trong cửa sổ, trong khi người khác lại nghĩ rằng nó được dán bên ngoài.

Trong bài viết blog này, chúng tôi sẽ làm rõ sự nhầm lẫn và nói cho bạn biết nên dán phim cách nhiệt ô tô ở đâu.

Phim cách nhiệt được dán bên trong cửa sổ. Điều này là bởi vì, ở bên trong, phim cách nhiệt sẽ không bị tiếp xúc với nhiều yếu tố thời tiết như nếu nó ở bên ngoài, vì vậy nó sẽ bền hơn. Tuy nhiên, một số người lại thích dán nó bên ngoài, với lý do rằng nó bảo vệ kính tốt hơn so với việc nó được dán bên trong.

Phim cách nhiệt là gì?

Phim cách nhiệt là một lớp màng mỏng được dán lên kính của cửa sổ. Lớp phim này giúp giảm lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng, và cũng có thể giúp cải thiện sự riêng tư.

Làm thế nào để dán phim cách nhiệt chuẩn?

Việc dán phim cách nhiệt không khó, nhưng nó đòi hỏi một chút kiên nhẫn. Đầu tiên, bạn cần làm sạch bề mặt của kính để lớp phim có thể dính chắc chắn. Tiếp theo, bạn cần cắt lớp phim vừa với kích thước và dán nó lên cửa sổ.

Một khi lớp phim đã được dán, bạn cần sử dụng cây gạt để loại bỏ bọt khí.

Phim cách nhiệt được làm từ gì?

Phim cách nhiệt thường được làm từ polyester hoặc vinyl. Lớp phim rất mỏng, và thường có độ dày ít hơn hai milimet.

Vì sao phim cách nhiệt ô tô được dán bên trong?

Phim cách nhiệt ô tô được dán bên trong vì nó cần tiếp xúc với kính. Nếu phim ở bên ngoài, nó sẽ bị tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài và chắc chắn không bền. Vì vậy, nếu bạn muốn phim cách nhiệt của bạn bền lâu, hãy đảm bảo rằng nó được dán bên trong cửa sổ.

Các lý do khác vì sao nên dán phim cách nhiệt bên trong:

  1. Bảo vệ phim cách nhiệt: Khi dán phim cách nhiệt bên trong, phim sẽ được bảo vệ khỏi các yếu tố thời tiết bên ngoài như mưa, tuyết, và ánh sáng mặt trời. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của phim.
  2. Hiệu suất cách nhiệt tốt hơn: Phim cách nhiệt được nhà sản xuất thiết kế dán bên trong vì vậy khi dán bên trong sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong việc cản trở nhiệt độ và tia UV xuyên qua kính, giúp làm mát không gian bên trong xe.
  3. Tính thẩm mỹ: Phim cách nhiệt dán bên trong sẽ giữ được độ sáng bóng, màu sắc lâu hơn so với dán bên ngoài, đồng thời cũng tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ tốt hơn.
  4. An toàn: Trong trường hợp tai nạn, nếu phim cách nhiệt được dán bên trong, nó có thể giữ các mảnh kính vỡ không bay văng khắp nơi, giúp bảo vệ hành khách trong xe.

Nhưng cũng cần lưu ý rằng, việc dán phim cách nhiệt cần tuân thủ theo các quy định của pháp luật về độ trong suốt và màu sắc của phim để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

phim cách nhiệt ô tô được dán bên trong để đảm bảo độ bền theo tiêu chuẩn nhà sản xuất
Dán phim cách nhiệt 3m crystalline tại VinaWash

Có thể dán phim cách nhiệt bên ngoài được không ?

Có, có thể dán phim từ bên ngoài, nhưng không được khuyến nghị. Nếu bạn làm điều này, bạn có nguy cơ làm hỏng lớp phim và gây ra việc nó bị bong ra. Việc dán phim từ bên trong sẽ giúp bạn tránh được bất kỳ hư hỏng tiềm ẩn nào.

Xem thêm: bảng giá phim cách nhiệt 3M Crystalline tốt nhất hiện nay

Vì sao không được dán phim cách nhiệt tối màu cho kính lái ?

Đa số các quốc gia đều có quy định cụ thể về độ đục (độ tối) của phim cách nhiệt được dán trên kính xe, đặc biệt là kính lái và kính bên cạnh người lái. Nếu bạn đang ở Việt Nam, theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, mức độ tối đa cho phép của phim dán kính lái và kính cửa sổ bên cạnh người lái là 70%. Điều này có nghĩa là phim dán phải cho phép ít nhất 70% ánh sáng tự nhiên xuyên qua. Vì vậy, bạn không nên dán phim màu quá tối cho kính lái.

Khuyến nghị của AutoWash

Việc dán phim cách nhiệt có thể giúp cải thiện hiệu suất năng lượng, bảo vệ bên trong của nhà hoặc xe của bạn khỏi tác động của tia UV, và cung cấp một mức độ riêng tư tốt hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần biết phim cách nhiệt nên được dán ở đâu. Mặc dù có thể dán phim từ bên ngoài, nhưng hầu hết mọi người khuyên rằng nên dán bên trong để bảo vệ phim khỏi các yếu tố thời tiết. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tìm đến các chuyên gia để được tư vấn.

AutoWash (VinaWash) – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dán phim cách nhiệt ô tô tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên gia tận tâm, chúng tôi đã mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng và sự hài lòng tuyệt đối.

Tại VinaWash, chúng tôi cung cấp các loại phim cách nhiệt ô tô từ các thương hiệu uy tín hàng đầu trên thế giới như phim cách nhiệt 3M, Llumar, Xpel, Solar FX, Vkool, Hi-kool, Cool N Lite và nhiều hơn nữa. Chúng tôi hiểu rằng mỗi khách hàng có nhu cầu khác nhau và chính vì vậy, chúng tôi cung cấp một loạt các lựa chọn đa dạng để phù hợp với mọi yêu cầu và ngân sách.

Hãy đến với VinaWash, nơi mà bạn có thể tìm thấy giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu dán phim cách nhiệt ô tô của mình với dịch vụ chuyên nghiệp và thân thiện.

Có nên phủ ceramic kính lái ô tô ?Wrap ô tô 2024: Đổi màu xe bằng decal và bảng giá chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *