Đánh Bóng Xe Hơi Tại Nhà: Thông Tin Toàn Tập

Đánh Bóng Xe Hơi Tại Nhà: Thông Tin Toàn Tập

AutoWash
0

Tại sao đánh bóng xe hơi là một quá trình quan trọng trong việc duy trì vẻ đẹp của chiếc xe của bạn? Đánh bóng xe hơi tphcm còn là một quá trình chuẩn bị bề mặt xe để waxing và phủ dưỡng chất bảo vệ sơn xe (paint sealing), loại bỏ các vết trầy xước trên kính chắn gió và loại bỏ các chất độc hại khỏi thân vỏ xe. Tóm lại, đánh bóng làm tăng vẻ đẹp của chiếc xe của bạn. Và, trong trường hợp bạn muốn bán đi chiếc xe ô tô của mình, việc đánh bóng ô tô cũng giúp cho việc mua bán diễn ra nhanh hơn bởi vẻ ngoài bóng như xe mới.

Đánh bóng xe và waxing: sự khác biệt là gì?

Một số người nghĩ rằng đánh bóng và waxing là một và cùng một quy trình và thường sử dụng chúng thay thế cho nhau. Trong thực tế, đó là cùng một việc chăm sóc xe nhưng tính chất và hiệu quả khác nhau .

Đánh bóng xe phải được thực hiện trước trước khi waxing. Đánh bóng xe liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm có chứa chất mài. Điều này đảm bảo rằng không có chất độc hại, vết trầy xước quá sâu nào còn lại trên xe trước khi tiến hành phủ dưỡng chất bảo vệ hoặc phủ ceramic.

Nhưng thực chất quá trình đánh bóng xe là gì?  Quá trình đánh bóng thường gây nhầm lẫn khiến nhiều người nghĩ rằng waxing phải diễn ra trước khi đánh bóng. Trước khi đánh bóng, những nhân viên thực hiện thao tác đánh bỏng sẽ đặt một ít sáp (dung dịch đánh bóng bước 1, 2 hoặc 3) lên đầu bộ đệm (phớt đánh bóng) để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình và ngăn ngừa thiệt hại cho bề mặt xe. Có lẽ đây là lý do tại sao một số người nghĩ rằng waxing phải diễn ra trước khi đánh bóng. Một số trung tâm detailings tại Việt Nam có sử dụng wax trước khi đánh bóng và sau khi rửa xe, điều đó hoàn toàn không gây hại cho quá trình đánh bóng xe hơi, nhưng có thể làm mất thời gian của khách hàng.

Cách đánh bóng xe ô tô chuẩn

Không có một phương pháp phù hợp với tất cả khi nói đến đánh bóng xe hơi. Có rất nhiều vật liệu đánh bóng khác nhau đòi hỏi kỹ thuật đánh bóng khác nhau. Mỗi bề mặt sơn xe ô tô lại cần một sản phẩm chuyên dụng để làm nổi bật vẻ đẹp của nó và tăng cường độ sáng bóng của nó. Tuy nhiều loại dung dịch đánh bóng khác nhau nhưng kỹ thuật đánh bóng vẫn quan trọng nhất

Ví dụ, các bề mặt sơn xe cần được kiểm tra trước để xác định xem đó có phải là chrome, mạ, sơn hoặc phủ gì hay không. Ngoài ra, xe nên được làm sạch hoàn toàn trước khi đánh bóng. Sử dụng máy rửa áp lực hoặc công nghệ rửa xe tự động có chổi chống trầy để loại bỏ bụi bẩn. Sử dụng dung dịch chuyên dụng để tẩy nhựa đường và các chất gây ô nhiễm khác. Sau quá trình làm sạch đó thì việc đánh bóng mới cho kết quả tốt nhất.

Bề mặt nhựa dễ lau chùi và bảo trì hơn. Nhưng giống như các vật liệu khác, nhựa có thể mất màu theo thời gian, đặc biệt nếu bạn không chăm sóc kỹ lưỡng. Tại AutoWash có các dịch vụ làm mới nhựa đen trên xe bao gồm cả nội thất và bên ngoài xe, một chiếc xe thật sự bóng và mới cũng phải đi kèm với các chi tiết nhựa mới trên xe.

Sản phẩm nên sử dụng khi đánh bóng xe của bạn

Với rất nhiều sản phẩm đánh bóng xe hơi ngoài kia, bạn nên bỏ tiền của mình vào và giao phó chiếc xe của bạn cho những trung tâm không uy tín?

Là một chuỗi rửa xe thông minh và chuyên nghiệp , AutoWash luôn sử dụng các sản phẩm chăm sóc xe hữu cơ đến từ các thương hiệu uy tín trên thế giới như 3M, Sonax, Chemical Guys . Các sản phẩm chất lượng cùng với kỹ thuật đánh bóng chuyên nghiệp không chỉ cho kết quả vượt trội; Chúng cũng bảo vệ xe, sức khỏe của bạn và môi trường vì các sản phẩm chăm sóc xe đó không chứa hoá chất mạnh có thể làm hỏng sơn xe, hay để lại dư lượng độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe của bạn, và gây ô nhiễm đất và nước ngầm.

Đánh bóng xe hơi tại nhà: Quy trình chuyên nghiệp như thế nào?

Vậy làm thế nào để đánh bóng xế yêu một cách an toàn và hiệu quả nhất có thể?

Dưới đây là cách đánh bóng xe ô tô bằng tay tại nhà:

  1. Rửa và lau khô xe .
  2. Sử dụng thanh đất sét để đảm bảo bề mặt không có chất gây ô nhiễm. Ngay cả một hạt cát nhỏ cũng có thể bị mắc kẹt vào đầu máy đánh bóng và gây ra các vết trầy xước rất nhỏ. Trong thời gian, những vết xước nhỏ này có thể trở nên lớn hơn và đòi hỏi phải sửa chữa cơ thể tốn kém.
  3. Đặt một số hợp chất đánh bóng lên pad bôi của bạn. Làm việc trên các phần và áp dụng đồng đều.
  4. Lau sạch cặn bằng vải lau sợi nhỏ.

Đánh bóng với máy đánh bóng bằng điện thì quy trình làm sạch cũng tương tự. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng máy đánh bóng đúng cách để tránh làm hỏng sơn xe của bạn.

Để có kết quả tốt nhất, tại sao không lên lịch một cuộc hẹn chăm sóc xe với AutoWash? Tất cả các kỹ thuật viên của chúng tôi đã được đào tạo về tất cả các khía cạnh của detailing xe hơi bao gồm cả đánh bóng xe. Hãy thử sử dụng các combo chăm sóc xe của chúng tôi bây giờ! Xem thêm dịch vụ đánh bóng xe hơi tốt tại AutoWash TPHCM của chúng tôi nhé !

TƯ DUY CHỦ ĐỘNG TRONG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNGRửa Xe Ô Tô Quận 7 TPHCM

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *